Tiếp tục theo đuổi hành trình Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh Áo dài 2017, Top 20 gồm những cô gái đến từ nhiều vùng miền khác nhau trên đất nước đã gặp những điều hết sức bất ngờ. Trong vòng trải nghiệm, các bạn đã háo hức nhận ra sự thay đổi của chính bản thân mình sau một tuần sinh hoạt. Hãy cùng VTM điểm lại những trải nghiệm đầy hấp dẫn của Top 20 nhé!

Chia sẻ về gia đình cùng Thạc sĩ Kỹ năng sống Nông Vương Phi

Tại Trường Quốc tế PSB, Top 20 đã được tiếp nhận những bài học về gia đình trong ngày trải nghiệm đầu tiên, với sự hướng dẫn của Thạc sĩ Nông Vương Phi.

Tặng phần quà “Một tỏa sáng – Ngàn niềm vui” đến nữ sinh THPT Trần Văn Giàu

Ngày 18-9 vừa qua, các bạn nữ sinh trường THPT Trần Văn Giàu cùng Bạn Nguyễn Đặng Thanh Hằng – Quán quân Gương mặt Áo dài Nữ sinh 2017 rạng…

Nữ sinh THPT Trần Văn Giàu đón năm học mới cùng phần thưởng áo dài

Sáng 18-9-2017, các cô giáo cùng hàng ngàn nữ sinh của Trường THPT Trần Văn Giàu, mỗi người đã được trao tặng một bộ vải áo dài của nhãn hàng…

Chia sẻ về chủ đề gia đình, chị Vương Phi nói: “Ngày nay các bạn trẻ ít khi trò chuyện với cha mẹ, anh chị em trong nhà mà thường dành thời gian cho mạng xã hội hoặc máy tính. Tình cảm gia đình cũng vì thế mà không còn khắng khít như trước. Chị hy vọng thông qua buổi học này, các bạn sẽ biết cách bày tỏ tình cảm đến những người mình thương yêu, biết quý trọng mỗi phút giây được bên gia đình”.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-8
các bạn thay phiên nhau giới thiệu bản thân và gia đình

Để tìm hiểu ý nghĩa của gia đình trong lòng mỗi bạn trẻ, chị Vương Phi đã yêu cầu các bạn dùng bút chì màu để vẽ, ghi lại những câu cha mẹ thường dặn dò lên một tấm giấy lớn, sau đó sẽ thuyết trình.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-9
Một bài tập nhỏ để các bạn làm teamwork: những chia sẻ về gia đình khi tham gia cuộc thi và ý nghĩa của gia đình đối với các bạn

Ngoài việc thuyết trình để hiểu hơn về ý nghĩa gia đình, chị Vương Phi cũng yêu cầu Top 20 viết một bức thư gửi tới người mình yêu quý với những lời yêu thương chưa dám bày tỏ. Rất nhiều bạn đã vừa khóc vừa hoàn thành bức thư vì có quá nhiều cảm xúc, quá nhiều lời chưa dám nói lần đầu tiên được viết ra.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-4
Top 20 đã có một buổi học đầy hấp dẫn và ý nghĩa cùng Thạc sĩ Nông Vương Phi
vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-3
Top 20 nhận quà tặng từ đại diện Trường Quốc tế PSB

Tự tin giao tiếp với sự hướng dẫn của BTV – MC Liêu Hà Trinh

Trong buổi hướng dẫn kỹ năng giao tiếp dành cho Top 20, BTV – MC Liêu Hà Trinh đã có những chia sẻ hữu ích trong việc định hướng và giúp các nữ sinh bày tỏ tình yêu với tà áo dài truyền thống.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-5
MC Liêu Hà Trinh yêu cầu các bạn nữ sinh giới thiệu về bản thân thật ngắn gọn

Để giúp các thí sinh hiểu rõ về cách thức trình bày, cách tư duy đa chiều, phản biện trong giao tiếp, MC Liêu Hà Trinh đã hướng dẫn các bạn cách trả lời các câu hỏi What – Why – When – Who – Where – How khi nói về áo dài.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-6
Buổi học trở nên sinh động và thú vị hơn khi các bạn thoải mái giao tiếp và bày tỏ ý kiến

Chị nói: “Với cách tư duy phản biện, các bạn sẽ không sợ ý của mình bị lặp lại theo các bạn khác, vì rõ ràng các bạn sẽ có hàng trăm cách để có thể trình bày nếu chịu suy nghĩ khác đi”.

Nhận xét về các cô gái của Top 20, MC Liêu Hà Trinh chia sẻ: “Các bạn đều là những cô gái rất năng động và tự tin. Đã biết trình bày quan điểm của bản thân rất tốt, chỉ là do chưa có nhiều kinh nghiệm nên các bạn chưa thể nói hết được suy nghĩ của mình”.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-7
MC Liêu Hà Trinh chụp hình cùng các thí sinh

Chị nói thêm: “Là thế hệ trẻ, các bạn cần quan tâm hơn đến các vấn đề xung quanh mình, vì dù ít hay nhiều nó cũng sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng tới chúng ta. Sự “nhạy cảm” ấy sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân mình cũng như người khác hơn”.

Học catwalk cực chuẩn cùng Gương mặt Áo dài 2013 – Khánh Vân

Trở lại cuộc thi với vai trò là người huấn luyện, cô bạn Khánh Vân đã bồi hồi nhớ lại hình ảnh chính bản thân mình trước đây, khi tham gia cuộc thi. Khánh Vân nói: “Nhìn các bạn mình cảm thấy rất nhớ ngày xưa, khi đó mình cũng chỉ là cô nữ sinh, còn thiếu sót rất nhiều nhưng may mắn được đăng quang ngôi vị quán quân. Giờ đây khi đứng ở đây với vai trò giúp đỡ các bạn nữ sinh, mình thấy vô cùng tự hào”.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-10

Với ba phần thi Áo dài cách tân, Áo dài tự chọn và Áo dài nữ sinh, mỗi phần đều sẽ có cách đi đứng và trình diễn để làm nổi bật vẻ đẹp của tà áo dài, những điều này được Khánh Vân hướng dẫn cho các thí sinh rất cụ thể.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-11

Nhận xét về các thí sinh, Khánh Vân nói: “Các bạn đều có vẻ đẹp rất hồn nhiên và trong sáng, đúng chuẩn của nữ sinh áo dài. Nhiều bạn có tư thế đi rất đẹp nhưng cũng có vài bạn còn lúng túng, cách di chuyển còn hơi cứng”.

Tà áo dài tung bay giữa lòng thành phố

Một trong những hoạt động được các nữ sinh mong chờ nhất là đạp xe vòng quanh thành phố. Các bạn sẽ đi qua những địa danh quen thuộc như Nhà thờ Đức bà, Dinh Thống Nhất, Ủy ban Nhân dân TP.HCM, phố đi bộ Nguyễn Huệ… để có những trải nghiệm mới lạ cùng tà áo dài.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-12
Các cô gái xuất phát từ Thảo Cầm Viên

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-13

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-14
Dù đạp xe khá mệt nhưng các bạn đều rất vui vẻ

Các bạn nữ sinh cũng được chụp ảnh tại Trường THPT Trưng Vương; dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ với những hình ảnh rất đẹp và trang trọng.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-15
Các bạn dâng hoa tại tượng đài Bác

Top 20 trổ tài cắm hoa

Tiếp tục chuỗi hành trình, 20 cô gái đã cùng học cắm hoa tại cửa hàng hoa Padma de fleur. Người hướng dẫn cho các bạn là anh Minh Nhật và anh Sơn – chuyên viên cắm hoa của cửa hàng.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-17
Anh Minh Nhật – chuyên viên cắm hoa của Padma de fleur hướng dẫn Top 20 cắm hoa với chủ đề dành cho người thân

Với chủ đề là Gia đình cùng những chất liệu hoa đơn giản có tông màu trắng, xanh nhẹ nhàng, thanh thoát; 20 bạn đã được hướng dẫn cách tạo ra một bó hoa đơn giản, tinh tế mà cuốn hút. Mỗi bó hoa do các bạn nũ sinh làm ra đều mang một ý nghĩa đặc biệt: dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình mình.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-18
Nhiều bạn lần đầu cắm hoa nhưng vẫn hoàn thành rất tốt

Lần đầu tự tay cắm hoa, Top 20 thao tác còn khá lúng túng, nhưng họ đều quyết tâm tạo ra một bó hoa thật đẹp để gửi thông điệp đến cho gia đình: “Cảm ơn vì đã yêu thương và luôn bên cạnh”.

Giao lưu cùng đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Trong chuỗi hành trình trải nghiệm, 20 cô gái còn có cơ hội giao lưu với đạo diễn phim Cô gái đến từ hôm qua – Phan Gia Nhật Linh và được anh chia sẻ kinh nghiệm để tìm ra cô gái có vẻ đẹp tự nhiên và trong sáng nhất dưới con mắt của đạo diễn.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-20
Top 20 đã có một buổi sáng thú vị với đề tài phim ảnh

Anh Nhật Linh nói về những bí quyết để có thể diễn xuất thoải mái và giữ được nét tự nhiên khi đứng trước máy quay. Tâm sự về bộ phim Cô gái đến từ hôm qua, anh cho biết đó chính là những kỷ niệm của bản thân cùng bạn bè thời thơ ấu. Những cảm xúc chân thật, những kỷ niệm khó quên ấy, ai cũng đều trải qua vào những năm cấp 3.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-19
Đạo diễn Nhật Linh chia sẻ về bộ phim Cô gái đến từ hôm qua

Với những bạn có ước mơ theo đuổi môn nghệ thuật thứ 7, anh đã tận tình chỉ dẫn và khuyên nên tham gia những khóa học diễn xuất ngắn hạn; học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị đi trước. Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm, đạo diễn Nhật Linh còn hy vọng rằng trong những dự án phim tiếp theo của mình, các bạn Top 20 của áo dài sẽ tham gia casting.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-21
Ngay sau đó, các bạn đã được thưởng thức bộ phim Cô gái đến từ hôm qua

Học cách trang điểm tự nhiên tại The Body Shop

Trong ngày trải nghiệm tiếp theo, Top 20 được học cách trang điểm theo phong cách tự nhiên tại cửa hàng The Body Shop. Hai chuyên gia hướng dẫn là anh Kỳ và chị Phước. Theo anh Kỳ, việc quan trọng nhất khi làm đẹp đó là phải dưỡng da thật tốt. Anh đã bật mí vài bí quyết giúp Top 20 luôn rạng rỡ và có làn da khỏe đẹp: luôn bôi kem chống nắng khi ra ngoài và thường xuyên dưỡng ẩm.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-22
Tú Nhi, Khả Ý và Phương Dung xuất sắc giành chiến thắng trong thử thách này và nhận được quà từ The Body Shop

Ngay sau đó, các bạn được hướng dẫn cách trang điểm tự nhiên khi đi chơi, phù hợp với lứa tuổi. Trong phần này, Top 20 được tham gia thử thách “make-up no make-up” để tìm ra ba bạn chiến thắng. Sau gần 30 phút tự trang điểm, ba cô gái Tú Nhi, Khả Ý và Phương Dung đã xuất sắc giành chiến thắng.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-23
Tất cả các bạn đều nhận được quà từ The Body Shop và chụp ảnh lưu niệm với giám đốc đại diện The Body Shop tại Việt Nam cùng các chuyên gia làm đẹp của cửa hàng

Khoe tài nữ công khi học làm bánh

Tại Trường Quản lý Khách sạn Việt Úc – VAAC, Top 20 của cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh Áo dài 2017 đã có những trải nghiệm học làm bánh cực thú vị cùng chuyên gia làm bánh Tiến Phạm.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-25
Các cô gái bắt tay thực hiện

Tại đây, các bạn được học cách làm chiếc bánh Scone Raisin cake, loại bánh vừa thích hợp với các bữa tiệc trà, vừa có cách làm đơn giản và tinh tế.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-26
Các bạn chụp ảnh cùng chuyên gia làm bánh Tiến Phạm và khoe những thành phẩm đẹp mắt

Phần khó nhất ở loại bánh này là cân đong tỷ lệ bột, trứng, whipping cream thật hợp lý, đây cũng là lưu ý của anh Tiến với Top 20.

Với phần trang trí bánh, các cô gái cũng được chuyên gia làm bánh Tiến Phạm hướng dẫn cách trang trí sao cho thích hợp nhất.

Nghe tư vấn cách mặc áo dài chuẩn từ A-Z tại showroom Thái Tuấn

Tiếp tục trải nghiệm với cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh Áo dài 2017, Top 20 đã có một buổi sáng đầy thú vị và bổ ích cùng những kiến thức về áo dài tại showroom Thái Tuấn.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-28
Các bạn thích thú ngắm nhìn vải áo dài nữ sinh nhãn hiệu Lencii

Vừa được ngắm nhìn những mẫu vải áo dài mới nhất của thương hiệu Thái Tuấn, các cô gái vừa được anh Tạ Linh Nhân – nhà thiết kế áo dài của Thái Tuấn tư vấn cách mặc áo dài sao cho thật đẹp.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-29
Các bạn cũng thoải mái ngắm nhìn các mẫu vải áo dài độc đáo khác

Nhận xét về Top 20, anh Nhân nói: “Các bạn đều rất dễ thương và có vẻ đẹp đồng đều, đặc biệt các bạn cũng rất biết cách phối hợp phụ kiện với áo dài“.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-30
Top 20 thu nhận nhiều kiến thức hữu ích về áo dài cùng nhà thiết kế Tạ Linh Nhân của Thái Tuấn

Vừa chơi vừa học tiếng Anh tại Trường Việt Mỹ VASS

Là hoạt động cuối cùng trong chuỗi trải nghiệm của cuộc thi, Top 20 đã có buổi học tiếng Anh thú vị với thầy Dean Mc Menemy – Giám đốc học vụ CTTA Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS tại cơ sở của trường.

vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-2
Thầy Dean Mac Menemy hướng dẫn Top 20 các câu giao tiếp đơn giản với các mẫu câu cụ thể
vtm-614_ao-dai-050817_-hanh-trinh-1
Top 20 chụp ảnh cùng ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô

Các cô gái đã được hướng dẫn những câu giao tiếp cơ bản và cách trả lời phù hợp. Việc kết hợp vừa học vừa chơi khiến lớp học trở nên rất vui nhộn và thoải mái.

Cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh Áo dài 2017 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài” do báo Giáo dục TP.HCM, chuyên đề VTM và Công ty Truyền thông NVV tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng Lencii – thương hiệu Thái Tuấn.

Bài G. Doll

Ảnh Nam Nguyễn (VTM)

Basic RGB

18