A. Ý nghĩa

– Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, dân tộc Việt Nam gần như phải luôn chống nạn ngoại xâm để trường tồn và bảo vệ những giá trị truyền thống về văn hóa, kỷ cương gia đình. Chiếc Áo dài là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của dân tộc. Ngoài vẻ đẹp trang nhã, thanh lịch, cách cấu trúc của chiếc Áo dài còn ẩn tàng ý nghĩa dạy dỗ về “đạo làm người” của tiền nhân. Chiếc Áo dài còn là thành quả biểu hiện của bản sắc và tinh thần Việt Nam.

Rộn ràng nắng xuân trên phố

Đất trời phương Nam vào xuân với nhiều gam màu tươi tắn: màu xanh của cây cối đâm chồi nảy lộc; màu vàng của hoa mai, của nắng xuân; màu…

[AODAI2017] Nữ sinh THPT Lê Quý Đôn và nữ sinh THPT Nguyễn Khuyến thướt tha với áo dài

Tiếp tục đến với hai ngôi trường trong hành trình Tìm kiếm gương mặt nữ sinh áo dài 2017, BTC đã có dịp gặp gỡ và làm quen với những cô gái không…

– Xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc, chiếc Áo dài luôn gắn liền với những hình ảnh đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam. Không đơn thuần là trang phục truyền thống, mà Áo dài còn là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần Việt, nói cách khác, đó chính là “quốc hồn” của phụ nữ Việt Nam.

B. Mục đích

– Hưởng ứng chủ trương xây dựng hình ảnh “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Áo dài” của UBNDTP nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam và tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài.

– Hưởng ứng chủ trương khuyến khích học sinh nữ mặc áo dài khi đến trường của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM để giá trị truyền thống của tà áo dài Việt Nam được tiếp tục nuôi dưỡng và làm sống dậy tình yêu đối với tà áo dài trong lòng thế hệ trẻ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, góp phần tạo nên hình ảnh học sinh thành phố “năng động, sáng tạo, giàu truyền thống dân tộc”.

– Cuộc thi “Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh Áo dài 2018” là một chương trình thường niên do báo Giáo Dục TP.HCM, Chuyên đề VTMOnline phối hợp cùng Công ty Truyền thông NVV tổ chức. Cuộc thi dành cho các nữ sinh trong độ tuổi từ 16 đến 20 nhằm gìn giữ và tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống nói chung và áo dài nữ sinh nói riêng, đồng thời góp phần định hướng lối sống văn hóa trong sáng, lành mạnh trong bộ phận giới trẻ.

– Cuộc thi “Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh Áo dài 2018” là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tăng cường giáo dục “Văn – Thể – Mỹ” cho học sinh, sinh viên, góp phần trau dồi các phẩm chất quý báu của người phụ nữ Việt Nam: Công – Dung – Ngôn – Hạnh, đồng thời tôn vinh tà áo dài Việt Nam truyền thống mà vẫn hiện đại.

C.Chủ đề cuộc thi: “Tôi yêu Áo dài”

D. Thể lệ cuộc thi

1. Đối tượng: Tất cả các bạn nữ sinh, từ 16-20 tuổi.

2. Thời gian: (*)

– Hạn chót nhận đăng ký: 25-5-2018
– Vòng bình chọn Top 60: 6 đến 20-6-2018
– Vòng bán kết: 1-7-2018
– Vòng chung kết: dự kiến vào cuối tháng 7-2018

(*)có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế.

3. Cách thức đăng ký:

– Đăng ký tại: www.vtmonline.vn
– Đăng ký qua email: miss-aodainusinhvietnam@vanthemy.com

4. Hồ sơ đăng ký:

– Mẫu đăng ký: Thí sinh điền các thông tin theo mẫu đăng ký có đăng tải tại www.vtmonline.vn [Tải đơn đăng ký] Mẫu đăng ký phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

– Hình ảnh đăng ký dự thi: thí sinh gửi kèm đơn đăng ký và 05 ảnh chụp như sau:

* 02 ảnh toàn thân với trang phục áo dài trắng.
* 02 ảnh toàn thân với trang phục áo dài tự chọn.
* 01 ảnh chân dung với trang phục áo dài trắng.

– Các giấy tờ xác nhận khác: Khi có yêu cầu của BTC, thí sinh phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ có xác nhận từ gia đình, nhà trường…

– Giấy chứng nhận, bằng khen, giải thưởng: khi có yêu cầu từ BTC, thí sinh cung cấp các giấy chứng nhận, bằng khen, giải thưởng đã đạt được.

– Các thông tin đăng ký gửi về ban tổ chức phải tuyệt đối chính xác. Những thông tin sai sự thật hoặc gửi sai quy định sẽ bị loại và ban tổ chức không chịu trách nhiệm giải quyết các khiếu nại liên quan.

5. Quy định đối với thí sinh:

– Thí sinh phải ở trong tình trạng sức khỏe và tâm lý tốt.

– Thí sinh phải là nữ, không trải qua việc chuyển đổi giới tính.

– Thí sinh chưa từng phạm bất kỳ một tội danh nào theo quy định của pháp luật.

– Thí sinh không chụp ảnh, cho phép chụp ảnh, quay phim khiêu dâm, kích dục hoặc làm các công việc có liên quan đến mại dâm, khiêu dâm.

– Thí sinh phải tuân thủ theo mọi quy định và điều lệ của ban tổ chức.

– Trong các trường hợp trên đây, nếu thí sinh vi phạm, ban tổ chức có toàn quyền quyết định hủy kết quả dự thi của thí sinh đó.

– Thí sinh tham dự chương trình phải thực hiện đúng Quy chế thí sinh của cuộc thi và Quy chế tổ chức thi Hoa khôi, Người đẹp và các quy định của pháp luật Việt Nam.

– Thí sinh phải tham gia các hoạt động do ban tổ chức thực hiện trong suốt cuộc thi. Công ty Truyền thông NVV phối hợp cùng báo VTMOnline có trách nhiệm quản lý hình ảnh các thí sinh đoạt danh hiệu cao nhất sau khi cuộc thi kết thúc.

– Hai mươi (20) thí sinh tham gia vòng chung kết có nghĩa vụ tham gia hoạt động chụp ảnh và ghi hình quảng bá sản phẩm của đơn vị tài trợ chính trong năm 2018-2019.

– Thí sinh phải có trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam khi nhận giải thưởng.

6. Kế hoạch thực hiện:

a) Vòng tuyển chọn:

Ngày 25-5-2018: Hạn chót thí sinh gửi hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi.

b) Vòng bình chọn:

– Từ ngày 6-6 đến ngày 20-6-2018 hình ảnh của các thí sinh trong Top 100 sẽ được đăng tải trên website: www.vtmonline.vn và Fanpage: VTM Online (www.facebook.com/VTMMagazine) để độc giả tham gia bình chọn Top 60.

– Hạn chót bình chọn đến 17g30 ngày 20-6-2018.

– 30 thí sinh có số lượng bình chọn cao nhất từ độc giả và 30 thí sinh được chọn từ ban tổ chức sẽ được vào Top 60 tham gia vòng bán kết.

c) Vòng bán kết:

– Hình ảnh của thí sinh Top 60 sẽ được đăng tải trên website www.vtmonline.vn và Fanpage: VTM Online (www.facebook.com/VTMMagazine).

– Top 60 thí sinh sẽ viết và gửi về chương trình một bài viết cảm nhận (tối thiểu 200 chữ) về một kỷ niệm của thí sinh với chiếc áo dài mình yêu thích.

– Top 60 thí sinh tham gia vòng bán kết sẽ trải qua phần thi trình diễn trang phục áo dài trắng và phần tự giới thiệu bản thân.

– Ban giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng chung kết.

d) Vòng chung kết:

– Top 20 thí sinh sẽ tham gia chụp ảnh bộ ảnh áo dài trắng với chủ đề: TÔI YÊU ÁO DÀI cùng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nổi tiếng để tham gia bình chọn danh hiệu “Gương mặt Nữ sinh Áo dài được yêu thích 2018 do độc giả bình chọn”.

– Top 20 thí sinh sẽ được tham dự các hoạt động huấn luyện kỹ năng sống.

– Top 20 thí sinh sẽ tham gia các hoạt động ngoại khóa của cuộc thi.

e) Đêm chung kết và trao giải:

– Đêm chung kết và trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 tại TP.HCM.

– Đêm chung kết sẽ bao gồm các phần thi trình diễn Áo dài trắng nữ sinh; Áo dài cách tân và Áo dài tự chọn. Top 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ trải qua phần thi ứng xử để xác định các danh hiệu của cuộc thi.

7. Danh hiệu và Giải thưởng:

STT Danh hiệu Giải thưởng
1 Giải nhất Gương mặt Nữ sinh Áo dài 2018
 • Phần quà trị giá tương đương 50.000.000 đồng
 • 01 Cúp danh hiệu
2 Giải nhì Gương mặt Nữ sinh Áo dài 2018
 • Phần quà trị giá tương đương 30.000.000 đồng
 • 01 Cúp danh hiệu
3 Giải ba Gương mặt Nữ sinh Áo dài 2018
 • Phần quà trị giá tương đương 20.000.000 đồng
 • 01 Cúp danh hiệu
4 Gương mặt Nữ sinh Tài năng 2018
 • Phần quà trị giá tương đương 10.000.000 đồng
 • 01 Cúp danh hiệu
5 Gương mặt Nữ sinh Phong cách 2018
 • Phần quà trị giá tương đương 10.000.000 đồng
 • 01 Cúp danh hiệu
6 Gương mặt Nữ sinh Áo dài được yêu thích 2018 do độc giả bình chọn
 • Phần quà trị giá tương đương 10.000.000 đồng
 • 01 Cúp danh hiệu

* Đặc biệt: Toàn bộ nữ sinh và giáo viên nữ của ngôi trường có thí sinh đoạt giải nhất “Gương mặt Nữ sinh Áo dài 2018” sẽ được tặng 1 bộ vải áo dài đồng phục của nhãn hàng Lencii – Thái Tuấn trong năm học 2018-2019.

8. Bình chọn danh hiệu “Gương mặt Nữ sinh Áo dài được yêu thích 2018 do độc giả bình chọn”:

Mười (10) ngày trước khi diễn ra đêm chung kết và trao giải, hình ảnh Top 20 thí sinh tham gia vòng chung kết sẽ được đăng tải trên website www.vtmonline.vn và Fanpage: VTM Online (www.facebook.com/VTMMagazine) để độc giả tham gia bình chọn danh hiệu “Gương mặt Nữ sinh Áo dài được yêu thích 2018 do độc giả bình chọn”.

9. Quy chế đối với ban tổ chức:

– Được toàn quyền sử dụng các âm thanh, hình ảnh, ảnh chụp và tất cả các tài liệu, thông tin của thí sinh để quảng bá cho các hoạt động liên quan đến cuộc thi.

– Được quay phim, ghi hình toàn bộ hoạt động của cuộc thi liên quan đến các thí sinh và toàn quyền sử dụng các tư liệu này phục vụ cho việc quảng bá cuộc thi.

– Có quyền thay đổi thời gian và địa điểm các sự kiện của cuộc thi tùy theo tình hình thực tế.

– Có quyền khai thác, sử dụng hình ảnh, bản quyền và đưa ra các quy định về việc sử dụng tên cuộc thi, các quy định, hợp đồng ràng buộc đối với các thí sinh tham dự cuộc thi và các thí sinh đạt giải.

– Có quyền thay thế, sửa chữa, bổ sung các quy định liên quan đến việc tổ chức cuộc thi cho phù hợp với tình hình thực tế mà không cần phải thông báo trước.

– Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh Áo dài 2018