Tìm thấy 30 ký rác trong bụng cá nhà táng chết dạt vào bờ biển

60
Xác chết của một con cá nhà táng dài 10m đã được tìm thấy gần một ngọn hải đăng ở Cabo de Palos trên bờ biển Đông Nam của Tây Ban Nha, đáng chú ý, người ta tìm thấy tận 30 ký rác thải trong bụng nó.

Theo The Washington Post, ngày 27-2, người dân đi biển đã phát hiện ra xác chết của cá và trình báo chính quyền địa phương. Ngay sau đó, các nhà khoa học cũng được mời tới để tìm hiểu nguyên nhân cái chết.

Xác chú cá nhà táng bị trôi dạt vào bãi biển

Sau khi tiến hành mổ tử thi chú cá xấu số, người ta tìm thấy gần 30 ký rác thải, bao gồm cả những loại rác khó phân hủy như túi rác, bao vải bố, dây thừng, lưới và cả một cái trống. Các nhà chức trách địa phương cho hay, chú cá này chết vì bị nhiễm trùng ở ổ bụng. Bởi vì nó không thể tiêu hóa được đống rác thải nó nuốt vào nên dẫn đến bị thủng ruột. Thức ăn của cá nhà táng thường là những con mực ống to lớn, nhưng xác con cá nhà táng được tìm thấy thì mỏng bất thường, cho thấy con cá này đã nhịn đói quá lâu.

Biến đổi khí hậu thì loài vật nào bi kịch nhất?

Theo dự đoán, số lượng chim cánh cụt sẽ giảm tới 60% trong tương lai. Còn nguyên nhân thì ai cũng biết rồi - chính là biến đổi khí hậu.…

Bạn có phải là một teen sống có trách nhiệm với môi trường xung quanh?

Sau một buổi gặp gỡ, ăn uống cùng bạn bè, sau những hội chợ, những sự kiện diễn ra thường xuyên trong thành phố hoặc những buổi sinh hoạt ngoại…

Một số rác thải như túi nylon, bao bố… được tìm thấy trong bụng cá

Sau vụ việc này, chính quyền thành phố Murcia phải phát động một chiến dịch làm sạch các bãi biển. Giám đốc môi trường ở Murcia – Consuelo Rosauro phát biểu: “Rác thải nhựa trên biển là mối nguy hại lớn nhất đến việc bảo tồn động vật hoang dã trên thế giới, vì có quá nhiều loài động vật bị mặc kẹt trong những chiếc túi nylon hoặc ăn nhầm rác gây nên những cái chết thương tâm”.

Đây không phải là lần đầu mà một chú cá nhà táng được phát hiện đã chết ở một bờ biển nào đó với thân thể đầy rác.

Ít nhất 30 chú cá nhà táng đã được tìm thấy chết khô trên các bãi biển của Anh, Hà Lan, Pháp, Đan Mạch và Đức. Theo National Geographic, 13 trong số đó đã được tìm thấy gần bang Schleswig-Holstein ở miền Bắc nước Đức vào năm 2016.

Một chú cá nhà táng cũng đã chết ở bờ biển Grand Isle, Louisiana vào năm ngoái

Một số lượng lớn chất thải nhựa, bao gồm lưới đánh cá, một vỏ bọc động cơ nhựa và xô nhựa đang phân hủy, đã được tìm thấy bên trong dạ dày của một chú cá voi xấu số.

Theo một nghiên cứu năm 2014, có hơn 5 nghìn tỉ miếng rác chứa trong các đại dương của thế giới. Trong số đó, gần 270.000 tấn mảnh nhựa lớn và nhỏ nằm trên mặt nước. Một nghiên cứu được công bố vào năm ngoái cho thấy 83% mẫu nước từ hơn chục quốc gia đã bị nhiễm bẩn vì chất dẻo.

Theo The Washington Post