Những công việc lương cao dành cho người ngại giao tiếp

Đây là những công việc phù hợp với những người có khuynh hướng hướng nội, ngại tiếp xúc hay tương tác với người khác. Một số công việc đòi hỏi chuyên môn cao và tất nhiên lương không hề ít.

Những thông tin này được tập hợp và phân tích từ dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ, là những công việc lương cao nhưng ít tiếp xúc với người khác, theo The Independent.

Top 3 câu hỏi giúp teen định hướng nghề nghiệp

Trả lời câu hỏi “Mình thích gì? Mình giỏi điều gì? Nghề nào có thể kiếm ra tiền?”, sẽ giúp teen nhà mình chọn được hướng đi đúng đắn cho…

Cao đẳng Việt Mỹ và hành trình 10 năm kiên định con đường giáo dục nghề nghiệp

Học tại Việt Nam, học phí Việt Nam nhưng chất lượng quốc tế, giáo viên tốt nghiệp tại nước ngoài và cơ sở vật chất theo chuẩn quốc tế là…

vtm-chonnge-1292017-luong-cao
Công việc chủ yếu của các nhà thiên văn học là quan sát, nghiên cứu và giải thích các hiện tượng thiên văn ẢNH: REUTERS

Nhà sinh học phân tích tế bào và phân tử

Lương trung bình: gần 75.000 USD/năm

Công việc chủ yếu là nghiên cứu và phân tích các tế bào, bộ phận của động thực vật để hiểu được chức năng và cấu trúc của chúng.

Thống kê

Lương trung bình: 80.500 USD/năm

Những người làm công việc này sẽ áp dụng lý thuyết toán học và thống kê để tập hợp, diễn giải các số liệu thông tin cho khách hàng.

Quản trị web

Lương trung bình: 86.500 USD/năm

Các quản trị viên sẽ phụ trách thiết kế, triển khai, phát triển và bảo trì trang web. Ngoài ra, họ còn thường xuyên kiểm tra và nâng cao chất lượng web cũng như các tiện ích của nó.

Nhà kinh tế học môi trường

Lương trung bình: khoảng 100.000 USD/năm.

Công việc chủ yếu là thực hiện các phân tích kinh tế nhằm mục đích bảo vệ và sử dụng hiệu quả các loại tài nguyên như nước, không khí, đất đai và các nguồn năng lượng tái tạo.

Nhà kinh tế học

Lương trung bình: hơn 100.000 USD/năm.

Các nhà kinh tế sẽ nghiên cứu và xây dựng kế hoạch để giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất, phân phối hàng hóa, cũng như hỗ trợ các vấn đề tài chính của tổ chức, doanh nghiệp.

Nhà thiên văn học

Lương trung bình: 105.000 USD/năm.

Các nhà thiên văn sẽ quan sát, nghiên cứu và giải thích các hiện tượng thiên văn. Quá trình này sẽ bổ sung thêm kiến thức vào vốn tri thức của nhân loại cũng như áp dụng các thông tin mới để giải quyết các vấn đề thực tế.

Kỹ sư phần cứng máy tính

Lương trung bình: 115.000 USD/năm.

Các kỹ sư phần cứng sẽ nghiên cứu, thiết kế và kiểm tra các thiết thị máy tính. Những thiết bị này được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực đời sống như thương mại, công nghiệp, quân sự và khoa học ứng dụng.

Ngọc Quý theo Thanh niên Online

6