Ngày nay, hầu hết chúng ta thường gửi CV Online thay vì CV truyền thống đến các nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số điểm những tân cử nhân cần lưu ý để làm được một CV sáng tạo và ít lỗi nhất.

Nội dung phải được chú trọng nhất

Trong bất cứ CV nào, nội dung vẫn là yếu tố phải được bạn chú trọng nhất. Trước khi làm CV bạn cần xem xét và điểm lại những công việc mình đã làm theo trình tự thời gian. Một số nhà tuyển dụng cũng yêu cầu thêm ảnh minh họa cho công việc hay thành tích của bạn. Hãy dành thời gian để chắt lọc thông tin và trình bày thông tin về thành tích của bạn một cách đẹp mắt nhé. Nội dung sẽ nổi bật hơn khi bạn viết trên nền tối màu và bạn nên trình bày ngắn gọn, dễ hiểu.

 

vtm-kinang-562017-cv

 

Xem xét công việc mà bạn đang ứng tuyển

Công việc kỹ sư thiết kế phần mềm sẽ có yêu cầu khác so với công việc biên tập viên, vì vậy bạn hãy trình bày những kinh nghiệm, kỹ năng của bạn để phù hợp nhất với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hãy chỉnh sửa kỹ năng, kinh nghiệm của mình sao cho phù hợp với vị trí mà mình ứng tuyển và chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là người mà họ đang tìm kiếm.

Hãy trình bày một cách chuyên nghiệp

Khi làm 1 CV online, hãy chú ý đến chi tiết, bao gồm cả nội dung văn bản lẫn cách trình bày. Hãy xem lại thật kỹ về các link liên kết, hình ảnh, phông chữ… và những phương thức trình bày khác. Với bất kỳ cách trình bày nào, hãy lựa chọn font chữ dễ đọc nhất và đủ lớn để mọi người có thể hiểu được dù chỉ đọc qua. Thêm nữa, CV Online cũng là một lợi thế khi bạn có thể tận dụng các ứng dụng đa phương tiện như ảnh, video, ghi âm, link… để thể hiện rõ hơn khả năng của mình. Bạn nên tham khảo CV Online của bạn bè mình hoặc trên những trang web hướng dẫn tạo CV Online để có được một CV đẹp mắt và ấn tượng nhất.

 

vtm-kinang-562017-cv-1

 

Cách viết rất quan trọng

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn chọn được một ứng viên giàu kinh nghiệm, có tinh thần học tập và làm việc nhiệt tình. Nhưng làm sao để họ thấy được điều đó từ bạn? Hãy viết ra những điều bạn tâm huyết, những mong muốn của bạn. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn hơn ở những tâm huyết bạn gửi gắm thay vì một CV dập khuôn và khô khốc.

Sau cùng, hãy đọc lại một lần nữa trước khi nhấn nút gửi, chúc bạn sẽ sớm nhận được hồi âm sau khi gửi CV Online của mình.

Theo Trí thức trẻ