Cuộc sống thu nhỏ qua góc nhìn của người trẻ

40

Mỗi góc nhìn là một câu chuyện, với hương vị và tình yêu riêng. Hai dự án nghệ thuật làm “đốn tim” cộng đồng mạng trong năm qua đã chọn những góc nhìn rất khác biệt. Một là từ tiếng rao hàng quen thuộc từ những chiếc xe bán rong nhọc nhằn mưu sinh trên đường phố của Huyền Tôn Nữ Thụy Trà My; và một Sài Gòn hối hả được nhìn từ phía sau của Maxk Nguyễn.

Bộ ảnh gánh hàng rong Việt Nam gây sốt cộng đồng mạng

Hình ảnh những gánh hàng rong với tiếng rao quen thuộc tháng ngày xuôi ngược phố phường có vẻ như đã quá bình thường với những bạn trẻ hiện nay. Nhưng Trà My và những người bạn của mình đã lấy cảm hứng từ những hình ảnh quen thuộc này để thực hiện bộ ảnh Vietnamese Street Cart. Những chiếc xe hàng rong trên khắp nẻo đường đất nước đã giành được sự chú ý của cộng đồng mạng, nhận được nhiều lượt yêu thích và chia sẻ.

Maxk Nguyễn và bộ ảnh “Vịt lộn, vịt dữa, cút lộn”!

Tình yêu đối với Sài Gòn và niềm đam mê sáng tạo, đã khiến chàng trai Nguyễn Mạnh Khôi tức Maxk Nguyễn, một graphic designer, đang tạo nên một trào…

vtm601_602_050117_nvat_tpty-3

Vietnamese Street Cart giúp người xem trở về tuổi thơ xa xôi với hình ảnh những chiếc xe hàng rong trước cổng trường, những que kem mát lạnh, gánh hủ tiếu… Rất nhiều ký ức và cảm xúc đã được Trà My và những người bạn gửi gắm vào bộ ảnh.

Sài Gòn thu bé lại sau một bờ vai…

Những ngày cuối năm, Maxk Nguyễn cùng những người bạn của mình tiếp tục đốn tim cộng đồng mạng với bộ ảnh Sài Gòn sau vai. Bộ ảnh tập hợp tất cả những hình ảnh bình dị, gần gũi của một Sài Gòn hoa lệ được nhóm bạn trẻ tái hiện lại với cái nhìn ngoái về phía sau.

vtm601_602_050117_nvat_tpty-4

Những chuyến xe hối hả, những con người bận rộn… Sài Gòn đã được quay đầu lại nhìn để thấy rõ những nỗi lo toan trong cuộc sống, cùng với nhiều cảm xúc và tình yêu của nhóm bạn trẻ 9X này dành cho thành phố 300 tuổi. Sài Gòn phía sau bờ vai ấy là những cuộc mưu sinh vất vả, là nét văn hóa phố phường gắn bó, thân thương.

Nhóm bạn 9X thực hiện Sài Gòn sau vai và Mark Nguyễn:

Điều tuyệt vời nhất là có thể tìm được sự đồng cảm và đón nhận từ những người cũng yêu Sài Gòn. Từ những hình ảnh tưởng chừng như giản đơn nhưng gắn liền với tuổi thơ như xe chong chóng; đến những hình ảnh ngập tràn cảm xúc mùa tết như xe chở hoa mai… Thông qua dự án Sài Gòn sau vai, nhóm hy vọng người xem sẽ tìm thấy bản thân mình đâu đó trong bộ ảnh và yêu Sài Gòn hơn”.

vtm601_602_050117_nvat_tpty_h

Khi làm bộ ảnh Sài Gòn sau vai bạn không thể giả vờ là một người yêu Sài Gòn được. Vì vậy nếu phải chọn một điểm nhấn đặc biệt cho những bộ ảnh mình đã từng thực hiện thì đó chỉ có thể là cảm xúc”.

vtm601_602_050117_nvat_tpty_d

Những bạn trẻ yêu nghệ thuật, yêu Sài Gòn, yêu cuộc sống muôn màu này đừng quên nuôi dưỡng cho mình niềm đam mê, đó chính là chiếc la bàn dẫn lối đến thành công! Những ý tưởng luôn đến vào lúc bất ngờ nhất, và để nuôi dưỡng những ý tưởng, bạn nhớ thủ sẵn trong người cuốn sổ và cây bút, vẽ vời và ghi chép tất cả những thứ tạo cảm hứng xung quanh. Biết đâu bạn cũng sẽ tìm ra được Sài Gòn sau vai hay Vietnamese Street Cart cho riêng mình – Maxk Nguyễn nói.

Bài Kiwi (VTM)

1