[TVMT2018] Teen THPT Nguyễn Hữu Cảnh: “Học ĐH sao vẫn thất nghiệp?”

21155
Tiếp tục chuỗi hành trình Tư vấn mùa thi 2018 – Cùng VTM định hướng tương lai tại trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Tân), các bạn học sinh tại đây đã đặt cho ban tư vấn những câu hỏi đầy bức thiết và mang tính thời sự. Trong đó, hầu hết trăn trở về việc lựa chọn nghề nghiệp có cơ hội việc làm cao.
Đông đảo các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tham gia chương trình

Thầy Nguyễn Quốc Cường – Phó ban đào tạo Hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM – Nguyên chuyên viên tư vấn tuyển sinh VP2 – Bộ GD & ĐT tại TP.HCM chia sẻ về những điểm mới của kì thi THPT Quốc gia 2018. Đặc biệt, Thầy nhấn mạnh thí sinh chỉ nên chọn 1 trong 2 tổ hợp môn để đăng ký dự thi. Trong trường hợp chọn cả 2, bạn bắt buộc phải tham gia thi đầy đủ cả 2 tổ hợp môn. Ngoài ra, Thầy cũng khuyên các bạn nên giới hạn nguyện vọng đăng ký dự thi, tránh trường hợp đăng ký quá nhiều nguyện vọng, tốt nhất chỉ cần 5 nguyện vọng các bạn yêu thích và cảm thấy phù hợp nhất.

Thầy Cường chia sẻ về điểm mới của kì thi THPT Quốc gia 2018

Nhiều bạn học sinh trăn trở về việc lựa chọn học ĐH với các câu hỏi bức thiết như “Tại sao học ĐH vẫn thất nghiệp, giữa ĐH và CĐ lựa chọn nào tốt hơn để có cơ hội việc làm cao hơn, nhiều người chỉ học cao đẳng nghề nhưng lại có việc làm tốt hơn học ĐH…?

Quản trị kinh doanh UEF: Cái nôi khởi nghiệp thành công của nhiều bạn trẻ

Giấc mơ “làm chủ” của những bạn trẻ khi vẫn là sinh viên không còn là những câu chuyện lạ trong xã hội hiện nay. Với năng lực sáng tạo,…

Khơi nguồn ý tưởng từ đề án kinh doanh

Sáng thứ Bảy vừa qua, ban tổ chức cuộc thi Business Ideas 2018 đã tổ chức buổi Hướng dẫn viết đề án kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế…

Các bạn học sinh đặt nhiều câu hỏi thiết thực trong chương trình

Chia sẻ về vấn đề này, Ông Trần Anh Tuấn – Phó GĐ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM lý giải: “Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần học ĐH là có việc làm, nhưng thực chất hiện nay, người tuyển dụng đã không chỉ còn nhìn vào bằng cấp của người lao động nữa. Họ chỉ xem xét bạn là lao động chất lượng cao, trung bình hay thấp dựa vào năng lực làm việc, tính kỷ luật và ngoại ngữ. Nếu bạn có bằng ĐH, nhưng tiếng Anh yếu, tính kỷ luật không cao, kỹ năng chuyên môn không có thì bạn vẫn chỉ được nhìn nhận như lao động chất lượng trung bình hoặc thấp. Đó cũng là lý do nhiều sinh viên ra trường không có được việc làm. Vì vậy, không quan trọng bạn học ĐH hay CĐ, việc của bạn là tăng giá trị của bản thân, trở thành lao động chất lượng cao, như vậy cơ hội việc làm luôn luôn rộng mở.”

Ông Trần Anh Tuấn cho biết cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với lao động chất lượng cao
Các bạn thích thú với phần tư vấn của các Thầy cô
Thạc sĩ Trần Hải Nam – Phó trưởng phòng tuyển sinh – trường ĐH Công nghệ TP.HCM – HUTECH chia sẻ về các ngành nghề của trường, trong đó Thầy nhấn mạnh về chính sách học bổng hấp dẫn và nhiều ưu đãi khi các bạn theo học tại trường.
Tiến sĩ Nhan Cẩm Trí – Trưởng khoa Kinh tế – Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM – UEF cho khẳng định cơ hội việc làm của nhóm ngành Kinh tế luôn rộng mở với nhiều lựa chọn khi các bạn học sinh bày tỏ lo lắng liệu nhóm ngành Kinh tế cơ hội việc làm còn rộng mở khi tính cạnh tranh cao.
Thạc sĩ Nguyễn Chí Nguyên – Giảng viên Khoa thẩm định giá – Kinh doanh bất động sản chia sẻ về nhóm ngành Marketing, đây là nhóm ngành có nhiều hướng đi, thích hợp với những bạn trẻ năng động và sáng tạo.
Nhiều bạn hăng hái đặt câu hỏi cho các Thầy cô
Thạc sĩ Mai Đức Toàn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Mỹ – APC chia sẻ về cơ hội du học khi theo học tại trường
Cô Nguyễn Thị Vương Khanh – Chuyên viên tuyển sinh trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM cho biết theo học tại trường Cao đẳng Kinh tế chính là con đường tắt để các bạn tiếp tục học Liên thông lên trường ĐH kinh tế TP.HCM vì hai trường đã liên kết đào tạo với nhau.
Các bạn may mắn nhận được quà từ chương trình nè
Tại gian hàng tư vấn, các bạn được Thầy cô tư vấn chuyên sâu hơn
Những thắc mắc còn bỏ ngỏ sẽ được các Thầy cô tại gian hàng tư vấn cụ thể cho các bạn
Bài: Thảo Nguyễn
Ảnh: Nam Nguyễn