Vẽ đẹp có thi được ngành Kiến trúc?

64
Em có sở thích vẽ cây, vẽ nhà, và được bạn bè khen đẹp. Như vậy, em có khả năng được xét vào ngành Kiến trúc của Trường ĐH Kiến trúc hoặc ngành Kiến trúc của Trường ĐH Văn Lang không ạ? Em có phải ôn thêm môn năng khiếu để thi hay chỉ cần tự ôn ở nhà? Nếu điểm vẽ của em cao mà 2 môn còn lại thấp hơn thì có cơ hội đậu không?

Trần Nguyễn Bá Duy, Cao Huỳnh Đạt – THPT Tân Bình

Thạc sĩ Trần Thị Bích Vân – đại diện Trường ĐH Văn Lang

Đề thi môn Vẽ mỹ thuật xét tuyển cho ngành Kiến trúc là vẽ chì đầu tượng. Theo đề bài phải đạt một số tiêu chí: tỷ lệ, khối, bóng, bố cục và một số yêu cầu khác. Việc em biết vẽ tranh phong cảnh, tranh truyện có thể cho thấy là em có một ít năng khiếu về mỹ thuật nhưng chưa đủ để có thể thực hiện tốt bài thi mà đề bài môn Vẽ mỹ thuật yêu cầu. Em cần tìm hiểu thêm về đề bài cũng như các bài vẽ đầu tượng như thế nào và nên tham gia một số buổi học để có thêm một số kiến thức về hình khối, tỷ lệ, kỹ thuật tô bóng chì… Tự học vẽ ở nhà thì cũng tốt nhưng chưa đủ để thực hiện được bài thi một cách tốt nhất.

Học Thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Thưa ban tư vấn, em muốn thi vào ngành Thiết kế đồ họa thì em nên thi vào trường nào? Sau khi ra trường em có thể làm những công…

Những thử thách của ngành Kiến trúc

Kiến trúc là một ngành học được nhiều bạn trẻ ưa thích, nhưng ngành học thú vị này cũng khá “đòi hỏi”. Học Kiến trúc, sinh viên phải trang bị…

Thưa cô, em muốn học Kiến trúc nhưng không rõ thi năng khiếu là thi trước tốt nghiệp hay sau tốt nghiệp? Em cũng muốn học Maketing, vậy nếu thi rớt Kiến trúc có thể học Maketing được không?

Hoàng Lan Nhi – THPT Phan Đăng Lưu

Thạc sĩ Trần Thị Bích Vân – đại diện Trường ĐH Văn Lang

Ở ĐH Văn Lang có hai đợt thi môn Vẽ là vào tháng 7 thì các bạn thi tốt nghiệp trước rồi mới thi năng khiếu sau. Hai đợt thi là ngày 7, 8, 9 và một đợt là ngày 14-7. Ngành Kiến trúc của Đại học Văn Lang là ngành nổi bật và luôn đào tạo được sinh viên có thành tích tốt.
Đối với Maketing, trường sử dụng kết quả của kỳ thi tập trung là chủ yếu, nhưng sẽ dùng vài chỉ tiêu để xét học bạ, vậy nên bạn có thể yên tâm xét tuyển cả ngành Marketing.

Thi Nguyễn