[TVMT2018] Muốn làm họa sĩ truyện tranh thì học ngành nào?

6667
Em muốn làm họa sĩ truyện tranh ở Nhật Bản, vậy có ngành nào hoặc trường nào đào tạo nghề này không ạ?

Nguyễn Gia Long – 12T2 – THPT Nguyễn Thị Diệu

Các bạn học sinh đặt câu hỏi trong chương trình Tư vấn mùa thi 2018 tại Trường THPT Nguyễn Thị Diệu
ThS Lê Thị Ngọc Thảo – Trưởng phòng Đào tạo – Khảo thí – Trường ĐH Công nghệ TP.HCM – HUTECH

Em có thể chọn học ngành Thiết kế đồ họa tại HUTECH. Ngành Thiết kế độ họa xét tuyển 4 tổ hợp (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ), (Toán, Anh, Vẽ), (Văn, Anh, Vẽ). Riêng môn vẽ tại HUTECH thí sinh có thể chọn 1 trong 2 cách để có điểm xét theo quy định là: 1/ Thi tại trường khác và dùng điểm đó để xét vào trường hoặc 2/ Tham gia kỳ thi vẽ tại HUTECH vào tháng 7 hoặc tháng 8. Lưu ý các bạn, nếu thi vẽ tại HUTECH thì sẽ là vẽ tĩnh vật, bằng bút chì.

Ôn thi tháng cuối, học sinh lo lắng đề dài, khó gấp đôi

Chỉ còn hơn một tháng nữa, tất cả học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Nhiều học sinh lớp 12…

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thí điểm mở ngành học không ngành

Năm 2018, thí sinh có điểm thi THPT quốc gia từ 24 trở lên có thể đăng ký vào ngành học không ngành của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.…

Em muốn thi vào ngành thiết kế đồ họa thì em cần chuẩn bị những gì? Em nghe nói phải thi vẽ vậy bên Trường HUTECH sẽ tổ chức thi như thế nào ạ?

Trương Lê Hoàng Tâm – lớp 12A7; Trần Khánh Quyên – lớp 12A6 – THPT Nguyễn Thị Diệu

Các gian hàng tư vấn nhiệt tình hướng dẫn cho thí sinh
ThS Lê Thị Ngọc Thảo – Trưởng phòng Đào tạo – Khảo thí – Trường ĐH Công nghệ TP.HCM – HUTECH

Ngành thiết kế đồ họa là ngành học liên quan đến sáng tạo, bố cục, năng lực cảm thụ màu sắc trên cơ sở các ứng dụng Công nghệ và các phần mềm hỗ trợ. Do vậy, ngoài các kiến thức văn hóa, các bạn phải chuẩn bị năng khiếu vẽ.

Tại HUTECH, ngành Thiết kế độ họa xét tuyển 4 tổ hợp (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ), (Toán, Anh, Vẽ), (Văn, Anh, Vẽ). Riêng môn vẽ tại HUTECH thí sinh có thể chọn 1 trong 2 cách để có điểm xét theo quy định là: 1/ Thi tại trường khác và dùng điểm đó để xét vào trường hoặc 2/ Tham gia kỳ thi vẽ tại HUTECH vào tháng 7 hoặc tháng 8. Lưu ý các bạn, nếu thi vẽ tại HUTECH thì sẽ là vẽ tĩnh vật, bằng bút chì.

T.N
Ảnh: Kỳ Phong