[TVMT2018] Cơ hội việc làm của ngành Quản trị nhà hàng khách sạn trong kỷ nguyên 4.0?

6383
Em muốn học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nhưng em không biết rõ ngành này làm những gì, cơ hội việc làm sau này ra trường có rộng mở hay không? Em nghe thầy cô nhắc nhiều đến cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó có sự tham gia làm việc của robot, vậy không biết nó có ảnh hưởng nhiều tới ngành Quản trị nhà hàng khách sạn không ạ?

Trần Hoàng Anh, Cao Minh Huy – THPT Nguyễn Thị Diệu

Thạc sĩ Dương Trần Minh Đoàn – Hiệu trưởng – Trường CĐ Việt Mỹ – APC
Thạc sĩ Dương Trần Minh Đoàn – Hiệu trưởng – Trường CĐ Việt Mỹ – APC

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn trong 5-10 năm nữa đặt trong kỷ nguyên số, công nghệ 4.0 sẽ phát triển rất nhiều. Mặc dù rôbốt có thể thay thế con người nhiều việc nhưng nhiều thứ vẫn sẽ không thay thế được bằng rôbốt. Đó chính là nụ cười con người hay những ánh mắt ấm áp. Khi bạn buồn, rôbốt không an ủi được bạn. Cho nên trong 5-10 năm nữa, những ngành dịch vụ phục vụ con người, vui chơi giải trí ăn uống có nhu cầu rất cao.

Tuyển sinh 2018: đổi cách làm tròn điểm, đầu vào sư phạm khắt khe

Giảm điểm ưu tiên khu vực, thay đổi cách làm tròn điểm, nâng chuẩn đầu vào sư phạm… là những thay đổi dự kiến sẽ được Bộ GD- ĐT áp…

[TVMT2018] Muốn làm họa sĩ truyện tranh thì học ngành nào?

Em muốn làm họa sĩ truyện tranh ở Nhật Bản, vậy có ngành nào hoặc trường nào đào tạo nghề này không ạ? Nguyễn Gia Long - 12T2 - THPT…

Tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ, với ngành này, các bạn chỉ học trong bảy học kỳ, tức chỉ trong 2 năm 4 tháng là ra trường. Hai năm đầu bạn học tại trường, đi thực tập tại doanh nghiệp. Trong từng môn học, khi kết thúc môn các bạn đi thực tập hoàn toàn tại khách sạn. Trong chương trình đào tạo của Cao đẳng Việt Mỹ, các bạn có một khách sạn riêng để thực tập. Ngành này bắt buộc học làm được mới đi ra ngoài làm được.

Trong ngành Quản trị khách sạn bạn sẽ có bốn nghiệp vụ chính. Thứ nhất là lễ tân làm những việc chào đón, book phòng và thanh toán tiền khách. Thứ hai là phục vụ ẩm thực trong nhà hàng. Thứ ba là dọn phòng. Thứ tư là pha chế và nấu ăn. Đó là bốn nhóm kỹ năng bạn sẽ được học và sau này ra trường bạn sẽ làm. Cơ hội việc làm rất lớn: các resort, các casino,… trong nước và ngoài nước. Ngành này là ngành rất dễ để bước vào thế giới kiếm lương nhiều đô.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ thuộc trong các trường đào tạo về nghề. Có hai lớp, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học. giáo dục nghề nghiệp gồm có sơ cấp, trung cấp và cao đẳng. Các bạn chỉ cần tốt nghiệp lớp 12 là bạn có thể đến đăng ký ngành học. Học 2 năm 4 tháng ở cao đẳng nghề Việt Mỹ bạn có một cái nghề, bắt đầu tự chủ về tài chính và khởi nghiệp. Sau đó bạn học thêm, làm thêm gì là chặng đường rất dài. Chúc các bạn thành công!

Thi Nguyên
Ảnh Kỳ Phong

16046