Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh – đào tạo ra sao, cơ hội việc làm thế nào?

56
Thưa ban tư vấn, ngành ngôn ngữ Nhật có phải học hoàn toàn bằng tiếng Nhật không ạ? Làm sao để học xong đảm bảo việc làm hay cứ du học là sẽ có việc làm?

Quỳnh Anh – THPT Hoa Sen, Hoàng Nam – THPT Tân Bình

ThS Trần Hải Nam – Phó phòng tuyển sinh – Trường ĐH Công nghệ TP.HCM HUTECH
ThS Trần Hải Nam – Phó phòng tuyển sinh – Trường ĐH Công nghệ TP.HCM HUTECH

Ở HUTECH có đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật và sẽ xét tuyển theo hai hình thức là xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét tuyển theo học bạ. Đối với ngành này, em sẽ học bằng tiếng Nhật và có các thầy cô người Nhật Bản trực tiếp giảng dạy. Ngoài ra, trường cũng có liên kết với Trường ĐH Kanazawa và liên kết với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM để trong quá trình học các bạn sẽ được thực tập ở các doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM và khi tốt nghiệp các bạn cũng sẽ được trường giới thiệu làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam. Do đó, em không cần quá lo lắng về việc làm khi học ngành này.

[TVMT 2018] Sự giống và khác nhau của ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh?

Cho em hỏi ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh có điểm giống và khác nhau như thế nào? Đầu ra của hai ngành này ra sao ạ? Thế…

Học sinh quan tâm nhiều đến các ngành ngôn ngữ Anh, Nhật
Em xin hỏi, học Ngôn ngữ Anh thì sẽ được học về tiếng Anh hay học kiến thức chuyên ngành về tiếng Anh?

Bảo Anh – THPT Nguyễn Thị Diệu

ThS Trần Hải Nam – Phó phòng tuyển sinh – Trường ĐH Công nghệ TP.HCM HUTECH

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có ba chuyên ngành cho bạn chọn là Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh phiên dịch và Tiếng Anh Sư phạm. Nếu bạn muốn làm về Kinh tế thì học Anh văn thương mại, nếu bạn có ngôn ngữ tốt thì có thể học tiếng Anh phiên dịch và nếu bạn thích giảng dạy thì bạn có thể giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh, chứ không được dạy tại trường học phổ thông.

Thi Nguyễn
Ảnh: Nam Nguyễn