Nghiên cứu gen, tế bào học ở đâu?

2346
Em rất thích các ngành về nghiên cứu sinh học, hiện tại ở Việt Nam có trường đại học nào dạy các ngành về nghiên cứu như nghiên cứu gen, nghiên cứu tế bào không ạ? Trường đó có liên kết với nước ngoài không?”

Minh An – THPT Trần Phú, Kim Ngân – THPT Tây Thạnh

Hình minh hoạ
Thạc sĩ Lương Đình Thành – Phó trưởng phòng Đào tạo – Trường ĐH Bách khoa TP.HCM 

 Riêng về lĩnh vực sinh học, các quy luật sống, nếu quan tâm em có thể theo học ở các ngành công nghệ sinh học. Công nghệ sinh học thì có ở các trường Đại học Khoa học Tự nhiên, có ở Bách khoa, Trường ĐH Nông lâm.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố phương án tuyển sinh dự kiến

Ngày 5-1, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2018. Theo phương án tuyển sinh dự kiến, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM sẽ…

ĐH Bách khoa HCM: Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển tối đa 5%

ĐH Bách khoa TP HCM dành tối đa 5% chỉ tiêu của mỗi ngành/nhóm ngành cho tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, sẽ tổ chức xét tuyển…

Riêng với Bách khoa sẽ có những chương trình liên kết quốc tế và kỹ sư tài năng, trong chương trình KSTN, khi em học năm nhất mà điểm trung bình là 7.5/10 trở lên và trình độ tiếng Anh khoảng ielts 6.0 thì em có thể lựa chọn vào lớp Kỹ sư tài năng và chọn chuyên ngành về nghiên cứu sinh học. Lưu ý, do Bách khoa là trường công nên học phí của các chương trình đào tạo này các em đóng như những sinh viên chương trình đại trà và mỗi học kỳ là 4 triệu đồng. Nếu em chọn những ngành chất lượng cao thì mỗi học kỳ em phải đóng 30-40 triệu đồng.

Thi Nguyễn

3