Học lực trung bình nên chọn ngành, phương thức xét tuyển nào?

145
Thưa ban tư vấn, học lực của em chỉ ở mức trung bình, vậy em có thể chọn phương thức xét tuyển nào phù hợp và nên chọn ngành liên quan đến kinh tế như thế nào ạ?

Nguyễn Văn Minh – THPT Tây Thạnh

Tuyển sinh 2018: đổi cách làm tròn điểm, đầu vào sư phạm khắt khe

Giảm điểm ưu tiên khu vực, thay đổi cách làm tròn điểm, nâng chuẩn đầu vào sư phạm… là những thay đổi dự kiến sẽ được Bộ GD- ĐT áp…

[TVMT2018] Cơ hội việc làm của ngành Quản trị nhà hàng khách sạn trong kỷ nguyên 4.0?

Em muốn học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nhưng em không biết rõ ngành này làm những gì, cơ hội việc làm sau này ra trường có rộng…

Tiến sĩ Võ Thanh Hải -Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân

Nếu em có sức học trung bình thì phải lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp.
Mong muốn cao nhất của mỗi người là học xong có việc làm, có thu nhập. Các em hay bị nhầm lẫn giữa việc học ở THPT và ĐH, đây là 2 môi trường hoàn toàn khác nhau. Nhiều em học THPT giỏi, thi ĐH điểm cao nhưng khi vào ĐH không tập trung, lơ là thì sức học lại rất thấp.
Tự tạo việc làm cũng là một cách, ví dụ học xong ra mở doanh nghiệp. Trường hợp không đủ khả năng tạo việc làm, thì điểm đầu tiên là các em phải quan tâm xem các trường ĐH quan hệ với doanh nghiệp như thế nào. Các trường phải công khai tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp, các em cần tìm hiểu điều đó.
Muốn có việc làm các bạn phải đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Những yêu cầu cơ bản như: Ứng dụng được kiến thức đã học ở ĐH vào công việc, không quan trọng bằng giỏi hay trung bình. Thứ 2 là ngoại ngữ tốt, ba là định hướng học xong sẽ làm việc ở khu vực nào, cuối cùng là phải thực sự năng động.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Nếu nhóm ngành kỹ thuật công nghệ cần có kiến thức chuyên môn vững vàng để phục vụ công việc, thì nhóm ngành kinh tế là đặc thù, luôn biến động, đòi hỏi sự sáng tạo và không ngại sự thất bại. Một người học giỏi và thành công hay không trong lĩnh vực kinh tế là 2 việc khác nhau. Vì vậy kiến thức quan trọng nhưng yếu tố quyết định thành công với lĩnh vực kinh tế lại chính là kỹ năng và kinh nghiệm. Những người trẻ luôn có sức sáng tạo và sự đột phá nên có rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực này.

T.T

1744