[TVMT 2018] Ít tham gia hoạt động ngoại khóa có dễ xin học bổng?

Em nghe nói muốn xin được học bổng du học thì cần phải tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, tuy nhiên em ít tham gia những hoạt động như vậy, không biết có ảnh hưởng nhiều đến việc xin học bổng không? Nếu em học tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ, trường có hỗ trợ em đi du học không ạ?

Hoàng Lan – THPT Dương Văn Dương

Thạc sĩ Dương Trần Minh Đoàn – Hiệu trưởng Trường CĐ Việt Mỹ – APC
Thạc sĩ Dương Trần Minh Đoàn – Hiệu trưởng Trường CĐ Việt Mỹ – APC

Để có thể nhận được học bổng từ một tổ chức nước ngoài hoặc từ Trường APC thì điểm số chỉ đóng một vai trò, bên cạnh đó hồ sơ về những họat động xã hội của bạn sẽ là một phần rất quan trọng. Vì đây là một phần đầu tư của tổ chức nhà trường dành cho bạn và đương nhiên họ muốn nhân rộng ra cộng đồng chính vì thế những hoạt động xã hội mà bạn tham gia giúp ích cho cuộc sống và thông điệp của học bổng sẽ được lan tỏa nhiều hơn.

[TVMT 2018] Nhóm ngành Quân đội, Công an, Y Dược vẫn hút thí sinh

Trong chương trình Tư vấn mùa thi 2018 - Cùng VTM định hướng tương lai, khối ngành Quân đội, Công an và Y Dược vốn có tiêu chuẩn đầu vào…

Cái mác “du học” tự làm hại du học sinh

Cuộc sống của du học sinh không hề hoàn hảo như mọi người vẫn nghĩ, hằng ngày họ phải đối diện với rất nhiều áp lực, khó khăn ở nơi…

Để có được một hồ sơ đẹp ngay từ lớp 10 bạn nên tham gia nhiều chương trình xã hội tại trường hoặc nơi mình sống, những hoạt động đoàn hội, các CLB kỹ năng để chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn.
Bên cạnh đó thư ngỏ cũng là một yếu tố quan trọng để tổ chức hoặc nhà trường cấp học bổng cho bạn thấy được bạn là ai và những hoài bão cống hiến của bạn trong tương lai cho xã hội.
Hiện tại CĐ Việt Mỹ có nhiều chương trình học bổng liên kết với nước ngoài. Sau khi học xong từ 2-3 năm tại trường bạn có thể xin học bổng tại các trường ở Anh để học lên cử nhân và lấy bằng cấp quốc tế.

T.N (ghi)
Ảnh: Nam Nguyễn

6398