IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989.

Những đặc trưng của kỳ thi IELTS

Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học) hoặc General training module (loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư).

 

vtm601_602_050117_bv-hda_92457

 

IELTS được chấp nhận bởi phần lớn các học viện ở Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand và Nam Phi, ngày càng nhiều các học viện ở Mỹ, và nhiều tổ chức nghề nghiệp. Nó cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia và Canada. Kết quả của kỳ kiểm tra IELTS (TRF – Test Report Form) sẽ có hiệu lực trong vòng hai năm.

Road to IELTS – Thế mạnh của Hội đồng Anh

Road to IELTS là một trong những chương trình hỗ trợ chính thức của Hội đồng Anh (British Council) dành cho những ứng viên dự thi IELTS, bao gồm 30 giờ học trực tuyến miễn phí, trải dài qua nhiều kỹ năng và chủ đề liên quan được xếp vào ba chương (Unit) khác nhau. Mỗi chương sẽ bao hàm cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của bài thi.

 

vtm601_602_050117_bv-hda_92921

 

Vì đây là một chương trình tự học nên bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm về cách quản lý, phân bổ khối lượng kiến thức của mình. Lưu ý là ngoài Road to IELTS, bạn cần phải tìm đến các chương trình luyện thi khác nữa. Ngay khi đã hoàn tất thủ đục đăng ký thi IELTS, bạn sẽ nhận được mật khẩu và các hướng dẫn sử dụng chương trình này.

Những điểm cộng của Road to IELTS

Quan trọng nhất, đây là một chương trình ôn thi uy tín vì được bảo trợ của Hội đồng Anh. Hơn nữa, bạn sẽ không tốn đồng nào trong việc ôn luyện (nếu không chọn phiên bản “nâng cấp” trả tiền).

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được phản hồi (feedback) về năng lực hiện tại và theo dõi sự tiến bộ của bản thân. Khi làm sai, bạn sẽ nhận được các câu trả lời đúng cũng như các hướng dẫn giúp bạn hiểu hơn về lỗi sai của mình.

Cuối cùng, Road to IELTS xứng đáng được bạn “ngó tới” trong quá trình ôn IELTS vì đây là bài kiểm tra mẫu nên rất sát sườn với thực tế. Việc làm quen với dạng bài thi sẽ giúp bạn tự tin khi làm kiểm tra thật.

Địa chỉ đăng ký thi trực tiếp và hỏi thêm thông tin:

Tel: 18001299

20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

25 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM

Website: www.britishcouncil.vn

VTM