“Có mùa phượng vĩ không tên thành hò hẹn

Đỏ cái nhìn vương vấn lúc chia tay

Cô bạn gái ngại ngùng không dám khóc

Nghèn nghẹn lời trong đôi mắt cay cay”.

Ừ! Mùa hè đến rồi! Mùa chia tay đến rồi! Hàng ghế đá, bảng đen, sân trường, tiếng giảng bài của thầy như đang nhạt nhòa theo thời gian. Nhận ra hoa phượng đã đỏ thắm một góc trời, và những cô cậu học sinh lớp 12 bất chợt thấy rằng đan xen trong những lời chúc nhau thi tốt có chút tiếc nuối và một nỗi buồn man mác.

 

vtm610_050617_muc-luctts_minh-hoa

 

Kết thúc 12 năm học có biết bao câu chuyện, bao yêu thương tận sâu trong trái tim chưa từng dám nói. Sẽ có những phút giây chạnh lòng khi sân trường vắng tanh sau tiếng trống tan học, không còn hình ảnh người thầy khó tính trên bục giảng hay những trò nghịch trời ơi của lũ bạn… Tất cả sẽ trở thành kỷ niệm.

Trong hành trình mang món quà âm nhạc đến với các bạn học sinh như một món quà chia tay tuổi học trò, VTM Tour nhận được không ít những “mật thư mùa hè”. Trong những cánh thư bí mật được các bạn viết ra bằng cả trái tim ấy, có không ít những lời cảm ơn gửi đến các thầy cô hằng ngày vẫn tận tâm chỉ dạy mình; những lời xin lỗi muộn màng nhưng rất chân thành. Và nhiều nhất là những lá thư thổ lộ tình cảm bấy lâu chưa dám nói! VTM Tour trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều khi được trở thành cầu nối cho những trái tim đang rung động ở tuổi 18.

Trong những dòng tâm sự, các bạn nhắc nhiều đến hai từ “thanh xuân”! Đúng là tuổi thanh xuân của các cô cậu học trò sẽ tươi vui hơn, với màu sắc âm nhạc của VTM Tour ; sẽ lắng đọng hơn với những tâm sự ngọt ngào trước ngày chia tay: “Tôi gọi các bạn là thanh xuân của mình, là ký ức ngọt ngào và đẹp đẽ nhất của cuộc đời. Xin hãy giữ chúng vào ngăn sâu nhất của trái tim để màu thời gian không làm phai mờ hình ảnh nhau. Xin gửi lại ngôi trường dấu yêu, thanh xuân và tuổi 18 của tôi”.

Tháng 6 thật mong manh, mọi thứ dường như chưa sẵn sàng để kết thúc, chỉ có mùa hè và những cơn mưa đầu mùa bắt đầu. Ngày mai đây, lớp học sẽ không còn đông đủ các thành viên, sân trường sẽ không còn cái không khí ồn ào rộn rã… Khi trời đang nắng gắt bỗng chuyển thành cơn mưa đầu mùa hạ, biết bao người đã nói lời chia tay với thời áo trắng mộng mơ.

Thy Nhương (VTM)