Top 6 lý do nên đi du học New Zealand

0 Comments

Tất cả các học viện đều có chất lượng đào tạo đẳng cấp thế giới

New Zealand có tổng cộng tám trường đại học và tất cả đều nằm trong Top 3% các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Hệ thống giáo dục vững mạnh của New Zealand còn có 16 học viện kỹ nghệ là thương hiệu có tiếng về đào tạo nghề của New Zealand trên thị trường giáo dục quốc tế, nơi giúp sinh viên trau dồi kỹ năng nghề nghiệp ở những ngành đòi hỏi tư duy và kinh nghiệm thực tiễn cao. Vì vậy, New Zealand là một lựa chọn sai lầm cho sinh viên quốc tế khi quyết định du học.

vtm610_050617_bv-enz_5079_qt_scenic_7281

New Zealand ngày càng trở thành điểm đến du học lý tưởng với chất lượng hàng đầu

Các chương trình phổ biến

Song hành cùng tám trường đại học danh tiếng của New Zealand là nhiều chương trình giảng dạy phổ biến, chất lượng hàng đầu thế giới đã đáp ứng kịp thời nhu cầu du học của sinh viên quốc tế. Theo đó, thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) đứng đầu bảng xếp hạng các khóa học hàng đầu để theo đuổi ở New Zealand. Ngoài MBA, các văn bằng khác đã thu hút sự chú ý của cả sinh viên trong và ngoài nước như: thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp, Kỹ sư, cử nhân Khoa học Nông nghiệp và thạc sĩ Du lịch…

Chi phí du học hợp lý và chuẩn đầu vào không quá khắt khe

Nhiều sinh viên quốc tế chọn Hoa Kỳ, Anh hoặc Úc để chắp cánh cho ước mơ của họ. Tuy nhiên, với chi phí học tập hợp lý và chuẩn đầu vào không quá khắt khe, New Zealand là một điểm đến giáo dục đầy cạnh tranh so với nhiều cường quốc giáo dục khác.

Chi phí học tập bậc đại học ở New Zealand cũng chỉ dao động từ 288 triệu đến 400 triệu đồng mỗi năm (tương đương 18.000 NZD đến 25.000 NZD). Và trong khi Hoa Kỳ, Anh và Úc yêu cầu rất cao về điểm nhập học thì tại New Zealand, điểm nhập học chỉ yêu cầu ở mức trung bình. Chẳng hạn ở Mỹ, các trường kinh doanh hàng đầu như Stanford, Đại học Chicago, Trường Kinh doanh Harvard yêu cầu tổng số GMAT là trên 700 trong khi điểm số GMAT được yêu cầu ở Đại học Otago chỉ tầm 500.

Có nhiều chính sách hỗ trợ dành riêng cho du học sinh

Được biết, trong năm 2017 và 2018 có trên 100 cơ hội học bổng du học New Zealand dành cho sinh viên Việt Nam ở hầu hết các lĩnh vực, chuyên ngành và rất nhiều suất học bổng khác dành cho du học sinh quốc tế.

 

vtm610_050617_bv-enz_5079_vuw_1992

Chính phủ và trường học New Zealand tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho sinh viên quốc tế

New Zealand cũng luôn dẫn đầu thế giới về việc bảo trợ du học sinh và là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc sinh viên quốc tế. Quy chế nêu rõ các tiêu chuẩn mà các trường New Zealand phải tuân theo, bất kể bên trong hay bên ngoài khuôn viên nhà trường, khi nhà trường có sinh viên quốc tế theo học, cũng như đề cập đến các quyền lợi mà sinh viên quốc tế có thể yêu cầu nhà trường đáp ứng trong suốt thời gian sinh viên theo học tại đây.

Khi các nền giáo dục nổi tiếng khác như Mỹ, Úc… đang gây khó khăn hơn cho sinh viên quốc tế trong việc thắt chặt các luật lệ về thị thực cũng như chính sách nhập cư, New Zealand tiếp tục hỗ trợ du học sinh với nhiều chính sách thị thực hấp dẫn như kéo dài thời hạn visa lên đến năm năm. Nhờ thế, đất nước này đang chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng về số lượng sinh viên người nước ngoài.

Môi trường giáo dục thân thiện cho sinh viên

New Zealand được xếp hạng là đất nước yên bình nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương theo Chỉ số Hòa bình Thế giới năm 2016 (2016 Global Peace Index) và là một xã hội đa văn hóa, nơi 9% dân số có nguồn gốc châu Á, 15% là Maori, 7% là từ các đảo Thái Bình Dương, và 4% là nguồn gốc Ấn Độ. New Zealand luôn nhiệt tình đón chào sự đa dạng mà sinh viên quốc tế mang đến cho trường học và cộng đồng bản xứ.

Những lễ hội của nhiều nền văn hóa như Holi, Ramadan, Eid, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán được tổ chức trên khắp New Zealand và được người New Zealand cũng như cộng đồng người quốc tế tại New Zealand hưởng ứng.

Bên cạnh đó, New Zealand còn thu hút đông đảo du học sinh quốc tế do chi phí sinh hoạt phải chăng và dễ hòa nhập vào cuộc sống của người bản địa.Ví dụ ở Auckland, tiền thuê nhà có thể dao động từ 2,4 triệu đến 4,8 triệu đồng (tương đương 150 NZD đến 300 NZD) mỗi tuần, một số thành phố giá rẻ như Hamilton, giá thuê trung bình hằng tuần chỉ khoảng 1,4 triệu đồng (tương đương 90 NZD).

Thiên đường khám phá, trải nghiệm thú vị

Là quốc đảo nằm ở vùng phân hóa địa lý rõ rệt từ Bắc vào Nam nên New Zealand có cảnh sắc thiên nhiên vô cùng ấn tượng với đa dạng các loại địa hình trải dài khắp lãnh thổ. Các công viên quốc gia “phủ xanh” bản đồ New Zealand với tổng diện tích lên đến 30.000km2, biến New Zealand trở thành điểm đến được ví như “đào nguyên” hay “thiên thai” để khám phá và trải nghiệm.

 

vtm610_050617_bv-enz_u087-devonport-auckland-tourism-new-zealand

New Zealand nổi tiếng với trò chơi “đặc sản” tạo phấn khích tột độ cho khách du lịch như nhảy Bungee, nhảy dù, Nevis Swing, leo núi ở Queenstown. Những môn thể thao “nhẹ đô” hơn có rất nhiều như lướt sóng ở Raglan, chèo thuyền ở Queenstown, đạp xe, đi thuyền kayak phù hợp cho mọi người.

Nền văn hóa New Zealand giúp học sinh hiểu ra việc học chỉ là một trong những điều quan trọng trong đời. Ngoài việc học hành, mọi người đều quan tâm rất nhiều về hoạt động ngoài trời, vui chơi giải trí và tha hồ trải nghiệm cảnh quan xinh đẹp của xứ Kiwis.

Với những lợi thế đó, New Zealand tỏ ra là một điểm đến du học đầy hứa hẹn với hơn 131.000 du học sinh quốc tế đang sinh sống và học tập tại đây. Và giáo dục quốc tế trở thành một ngành công nghiệp xuất khẩu lớn thứ 2 của New Zealand, là “con đường hai chiều” kết nối lợi ích kinh tế giữa đất nước của du học sinh và New Zealand.

T.Đ (VTM)

Show Buttons
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Pinterest
Contact us
Hide Buttons