Quy định mới về tiêu chuẩn tiếng Anh du học Úc từ năm 2018

3672
Chính phủ Úc vừa công bố các tiêu chuẩn tiếng Anh mới về khóa học tiếng Anh chuyên sâu cho sinh viên nước ngoài (ELICOS) áp dụng từ năm 2018. Bà Joanna Wood – cố vấn giáo dục và khoa học của Đại sứ quán Úc tại VN cho biết rằng tổ chức English Australia đã gửi thông cáo đến sinh viên quốc tế liên quan đến việc này.

Quy định mới về tiêu chuẩn tiếng Anh du học Úc từ năm 2018

Trước đó, một số phương tiện truyền thông đã nhầm lẫn khi thông tin rằng sẽ có một bài kiểm tra tiếng Anh mới được áp dụng. Bà Joanna khẳng định không có yêu cầu về bài kiểm tra như vậy đối với các khóa học ELICOS, mà chỉ có những sửa đổi nhỏ trong các tiêu chuẩn hiện tại để đảm bảo chất lượng được duy trì trong tương lai. Các du học sinh tại Australia trước khi nhập học có thể tham gia một khóa học tiếng Anh chuyên sâu nếu họ chưa có các bằng cấp chứng nhận khả năng tiếng Anh của mình. Ngoài ra, các tiêu chuẩn sửa đổi cũng không thay đổi các yêu cầu về thị thực để du học tại Úc.

Học cách làm du lịch của đất nước quyến rũ nhất thế giới

Năm 2015-2016, giải thưởng du lịch uy tín Telegraph Travel Awards bầu chọn New Zealand là đất nước quyến rũ nhất thế giới. New Zealand không chỉ thu hút du…

Những dấu ấn của giáo dục New Zealand trong năm 2017

Tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố những cột mốc ấn tượng của nền giáo dục New Zealand trong năm 2017, trong đó số lượng visa sinh…

Quy định mới về tiêu chuẩn tiếng Anh du học Úc từ năm 2018

Bộ trưởng Giáo dục Úc Simon Birmingham nhận định rằng biện pháp trên sẽ không làm giảm số lượng sinh viên quốc tế đến Australia, mà nâng cao được chất lượng của hệ thống giáo dục, khiến Australia trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các du học sinh quốc tế.

Hiện có hơn 550 ngàn sinh viên quốc tế đang theo học Úc. Theo số liệu của Bộ Giáo dục Úc, khoảng 16% số du học sinh tại nước này đăng ký các khóa học ngôn ngữ trước khi nhập học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp. Ba nước có nhiều sinh viên tham gia các khóa ngôn ngữ này là Trung Quốc (27%), Brazil (12%) và Colombia (8,7%).

Theo DNCT

2