Du học sinh Việt cùng nhau đón Tết ở Singapore

27

Tết là thời gian mà người Việt nào cũng muốn trở về sum vầy bên gia đình, người thân. Nhưng với các bạn du học sinh thì ngày tết thường rơi vào một học kỳ ở trường, không thể có chuyện xin nghỉ học để về ăn tết cùng gia đình ở quê nhà. Nhưng các bạn ấy đã có nhiều cách để tạo ra không khí tết cho mình và bạn bè chung quanh, giúp vơi đi phần nào nỗi nhớ ngày tết cùng người thân.

Cùng Vtmonline nối máy với các bạn du học sinh để biết họ đã đón tết xa nhà như thế nào nhé!

Chương trình đào tạo ngắn hạn ở Singapore cùng Lead the Change exchange trip 2018

Lead The Change Exchange Trip 2018 là chuyến đi du lịch kết hợp trải nghiệm đến Singapore dành cho các bạn trẻ từ 16 – 25 tuổi. Chương trình được…

Du học sinh Việt khởi nghiệp với mã nguồn mở ở Singapore

Đến Singapore du học, Đặng Hồng Phúc chọn đảo quốc này làm nơi khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Phạm Hà Vi đang theo học tại Trường UWC South East Asia tại Singapore

Hà Vi dự định sẽ đi đến một số địa điểm trang trí tết ở Singapore để cảm nhận không khí tết nơi đây. “Năm mới sắp đến, mình mong ước học được nhiều điều mới mẻ hơn, bớt đi các áp lực và có thể đi đến nhiều nước ở Đông Nam Á để trải nghiệm. Một điều nữa là mong các dự án cá nhân của mình sẽ hoàn thành tốt trong năm 2018”.

Cùng đón tết tại Singapore, bạn Lê Xuân Mạnh sinh năm 1995, hiện tại đang học Trường ĐH Quốc gia Singapore (NUS) cho biết đây là năm thứ tư bạn không về Việt Nam đón tết. Dù Singapore vẫn được nghỉ tết vào dịp này nhưng gần tết cũng là lúc có nhiều kỳ thi nên Mạnh quyết định ở lại để ôn bài.

Theo Mạnh, tết ở Singapore cũng giống ở Việt Nam. Ngày mùng 1 Tết là ngày quan trọng nhất trong năm. Họ cũng đi chùa thắp hương cầu chúc may mắn tốt lành cho năm mới. Ngoài ra, họ cũng có một số hoạt động nổi bật để đón tết như lễ hội hoa đăng được tổ chức tại khu người Hoa hay lễ hội Singapore River Hongbao.

Mạnh kể: “Mình cùng một số bạn ở lại năm nào đến tết cũng tổ chức nấu các món ăn như gà luộc, chả rán. Tụi mình cùng thức để đón Giao thừa, gọi điện về chúc tết những người thân trong gia đình cùng bạn bè. Ngày đầu năm mới, thì rủ nhau đi chơi ở một số nơi như khu phố người Hoa, đi lễ chùa”.

Lê Xuân Mạnh hiện tại đang học Trường ĐH Quốc gia Singapore

Nói về cảm giác khi đón tết xa nhà, Mạnh nói, dường như thiếu đi một cái gì đó mà mình vẫn thường có. Tuy nhiên, việc ăn tết cùng bạn bè ở một đất nước khác cũng có những trải nghiệm thú vị riêng của nó.

“Năm mới mình mong tất cả mọi người đều gặp nhiều may mắn và thành công hơn trong học tập và công việc. Riêng mình thì mong muốn năm mới sẽ học tập tốt hơn, đạt được nhiều thành tích hơn, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm”.

Will – Gấu Pooh – Lê Huyền