Chương trình liên kết đào tạo – Môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam

180
Thay vì tốn chi phí để đưa sinh viên ra nước ngoài học tập, hiện nay, rất nhiều trường ĐH lớn tại VN đã liên kết với các trường ĐH trên thế giới để đào tạo, giúp sinh viên có thể được tiếp nhận môi trường học tập quốc tế ngay tại quê nhà. Có nhiều phương án để lựa chọn như: theo học hai năm tại Việt Nam, hai năm tại nước ngoài hoặc cả bốn năm tại Việt Nam, giúp khoảng cách giữa các nền giáo dục được rút ngắn hơn rất nhiều.

Liên kết đào tạo là xu thế tất yếu

Nhu cầu du học của sinh viên VN ngày càng cao, bởi các chương trình học nặng về kiến thức đại cương trong nước không còn được đề cao như trước. Mặt khác, chi phí du học lại không nhỏ, dẫn đến việc sinh viên VN đã chú trọng nhiều hơn đến các chương trình liên kết đào tạo, một xu thế được xem là tất yếu hiện nay.

Ưu điểm của những chương trình này là quy trình xét tuyển khá đơn giản, gọn nhẹ và không gây áp lực cho học sinh. Với nhiều trường có chương trình liên kết quốc tế, khi sinh viên đăng ký, số điểm xét tuyển cùng một ngành học thường thấp hơn từ 1-2 điểm so với điểm của ngành học chính quy.

Học cách làm du lịch của đất nước quyến rũ nhất thế giới

Năm 2015-2016, giải thưởng du lịch uy tín Telegraph Travel Awards bầu chọn New Zealand là đất nước quyến rũ nhất thế giới. New Zealand không chỉ thu hút du…

Những dấu ấn của giáo dục New Zealand trong năm 2017

Tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố những cột mốc ấn tượng của nền giáo dục New Zealand trong năm 2017, trong đó số lượng visa sinh…

Các chương trình liên kết thường có yêu cầu tiếng Anh khá cao. Nhiều trường sẽ đào tạo tiếng Anh cho sinh viên nếu chưa đạt yêu cầu. Với những sinh viên mong muốn cải thiện vốn tiếng Anh, hoặc muốn học tập trong môi trường tiếng Anh, đây là lựa chọn thích hợp. Đặc biệt là trong chương trình, thay vì các môn học đại cương, sinh viên sẽ được học các môn học phát triển kỹ năng xã hội như: Hội họa, Âm nhạc…

Học phí của các chương trình liên kết quốc tế là khoảng 5 triệu đồng một tháng, so với việc đi du học tại nước ngoài thì chi phí thấp hơn nhiều.

Cơ hội việc làm cao là điều mà các phụ huynh và sinh viên rất quan tâm. Sinh viên của các chương trình liên kết quốc tế ra trường với tấm bằng tốt nghiệp do đại học nước ngoài cấp, có chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 cùng với sự tự tin và những kỹ năng mềm đã được trang bị, sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài và các tập đoàn trong nước, quốc tế.

Được trau dồi kỹ năng tiếng Anh và học hoàn toàn với giảng viên nước ngoài là ưu điểm lớn nhất của các chương trình liên kết quốc tế

Các trường có liên kết đào tạo tại TP.HCM

Chương trình liên kết của Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Các ngành học bao gồm: Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Hệ thống Máy tính, Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thông tin, Cơ điện tử…

Các trường liên kết đào tạo: ĐH Nottingham, ĐH New South Wales, ĐH Houston, ĐH Rutgers, ĐH Công nghệ Auckland, ĐH Sunny Binghamton, ĐH Auckland, ĐH West of England, Viện Công nghệ châu Á.

Chương trình liên kết của Đại học Bách khoa

Các ngành học bao gồm: Kỹ sư Dầu khí, Kỹ sư Công nghệ Hóa, Kỹ sư Hóa Dược, Kỹ sư Xây dựng, Cử nhân CNTT và Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư Điện – Điện tử, Quản trị.

Các trường liên kết đào tạo: ĐH Adelaide, ĐH Griffith, ĐH Queensland, ĐH Latrobe, ĐH Illinois, ĐH Catholic, ĐH Rutgers, ĐH Illinois Springfield, ĐH FTMS Global, ĐH Kanazawa, ĐH Nagaoka.

Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp của chương trình liên kết quốc tế giữa ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM với ĐH Keuka – Mỹ
Chương trình liên kết của Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM (ITEC)

Các ngành học bao gồm: Cử nhân Kinh doanh quốc tế – chuyên ngành Quản lý Kinh doanh quốc tế, Cử nhân Quốc tế CNTT AUT – chuyên ngành Khoa học Dịch vụ.

Các trường liên kết đào tạo: ĐH Công nghệ Auckland, ĐH Keuka.

Chương trình liên kết của Trường ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh

Các ngành học bao gồm: Quản trị Kinh doanh, Điều hành Doanh nghiệp, Quản trị và Thương mại.

Các trường liên kết đào tạo: ĐH Lincoln, ĐH Libre de Bruxelles, ĐH Utica, ĐH Bristol, ĐH Mở Malaysia, Trường Marie Victorin.

Chương trình liên kết của ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Các ngành học bao gồm: Kinh doanh Quốc tế, Quản trị và Thương mại, Marketing, Bán hàng và Dịch vụ, Kinh tế, Quản trị chuyên ngành Tài chính, Hành chính công, Kinh tế Ngân hàng và Tài chính, Quản lý, Chính sách công, Kinh doanh và Thương mại.

Các trường liên kết đào tạo: ĐH Curtin, ĐH Victoria, ĐH Paris 1 Panthéon, ĐH Houston Clear Lake, ĐH Massey, ĐH Quebéc à Montréal, ĐH Woosong, ĐH Tampere, Trường Kinh doanh châu Âu, Trường ĐH Tổng hợp Paris Dauphine, Trường ĐH Kinh doanh châu Âu, ĐHTH Strasbourg, ĐHTH Lille Nord de France, Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris, Trường Quản lý nhà nước John F. Kennedy, Trường ĐH Harvard, Trường ĐH Western Sydney.

ĐH Công nghệ Auckland – ngôi trường có liên kết đào tạo với ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM
Chương trình liên kết của Đại học Hoa Sen

Các ngành học bao gồm: Khoa học và Công nghệ, ngành Toán học, Kinh doanh quốc tế, Quản lý Khách sạn – Nhà hàng quốc tế, Quản trị Nhà hàng Khách sạn Quản trị – Tiếp thị Thiết kế đồ họa.

Các trường liên kết đào tạo: ĐH Claude Bernard Lyon I, ĐH Paris 12 – Val De Marne, CĐ Manchester, Vatel Development, Tổ chức Edexcel.

Chương trình Liên kết của ĐH Thương mại

Các ngành học bao gồm: Quản trị Kinh doanh, Quản trị các tổ chức, Bảo hiểm, Ngân hàng, Tài chính chuyên ngành Ngân hàng – Bảo hiểm, Tài chính, Thương mại, Kinh tế – Quản trị, Chiến lược kinh doanh, Tài chính, Quản lý chăm sóc sức khỏe, Marketing, Kế toán, Kinh doanh, Quản lý, Hệ thống Thông tin Quản lý, Thương mại hóa các dịch vụ Ngân hàng – Tài chính.

Các trường liên kết đào tạo: ĐH Dân tộc Quảng Tây, ĐH Nam Toulon Var, ĐH Jean Moulin Lyon 3, ĐH Nice Sophia Antipolis, ĐH Khoa học Ứng dụng IMC, ĐH Paul Cezanne, ĐH Montpellier I, ĐH Địa Trung Hải Aix, ĐH Trùng Khánh, ĐH Houston, ĐH Lunghwa, ĐH Rouen.

Chương trình liên kết của ĐH Ngoại thương

Các ngành học bao gồm: Khoa học Pháp lý, Chính trị, Kinh tế và Quản lý, Quản trị và Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Nghiên cứu quốc tế: châu Âu và châu Á, Quản lý Tài chính và Dịch vụ, Tài chính – Quản lý Ngân quỹ, Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Tài chính, Tài chính, Kinh tế học, Dịch vụ Tài chính quốc tế, Tài chính và Thương mại quốc tế.

Các trường liên kết đào tạo: ĐH Frainçois Rabelais de Tours, ĐH Nantes, ĐH Bedfordshire, Trường Quản lý BI, ĐH Shute, ĐH La Trobe, ĐH Rennes 2, Trường Kinh doanh Brock Copenhagen, ĐH Rennes 1, ĐH Stirling, ĐH Meiho, ĐH Hawaii, ĐH London Metropolitan, ĐH Minh Truyền.

G.D

5