1.001 kiểu gọi trả bài “bất hủ” của thầy cô

269

Trong quãng đời học sinh của mình, kiểu trả bài nào của thầy cô khiến bạn “đau tim” nhất? Kể tới kể lui một hồi, có lẽ trong các hình thức kiểm tra thì kiểm tra miệng chính là điều làm teen “sốt xình xịch” nhất. Hãy cùng VTM điểm lại những cảm xúc bạn đã trải qua với các kiểu gọi lên bảng trả bài của thầy cô nhé!

Trả bài kiểu “truyền thống”

Dấu hiệu nhận diện: Thầy cô thường sẽ gọi tên bạn theo thứ tự đầu, cuối hoặc giữa danh sách.

Vì sao học sinh Pháp “sợ” trả lời miệng?

Học sinh tiểu học Pháp e ngại giơ tay trả lời giáo viên hơn so với bạn đồng lứa châu Âu - theo một nghiên cứu mới đây. Nguyên nhân…

Không yêu trò, đừng làm nhà giáo

Nhà trường cũng như một xã hội thu nhỏ mà ở đó, thầy cô giáo chính là những tấm gương cho học sinh noi theo. Nghề giáo không chỉ đòi…

Cảm xúc teen: Với cách gọi trả bài này, những bạn có tên vượt ngoài tầm ngắm sẽ rất ung dung tự tại. Trong khi đó những teen có tên bắt đầu bằng chữ A, chữ T hoặc chữ G lại rất dễ được mời lên bảng và cứ “bình tĩnh” mà… run.

Trả bài theo… ngày

Dấu hiệu nhận diện: Đi học ngày nào teen có số thứ tự đúng ngày đó sẽ được trả bài. Chẳng hạn, ngày 28 thì bạn có số thứ tự 28 sẽ được lên “trò chuyện” cùng thầy cô, đây cũng là cách mà teen rất hay đoán ra và “khổ chủ” nào có số thứ tự trùng ngày học đều sẽ rất ư tự giác chăm chỉ học bài đấy.

VTM566-Skzone 251115-TB-1

Cảm xúc teen: Như đã nói vì nhiều teen thông minh đoán trước được kiểu trả bài này nên đã học bài trước rất chăm chỉ. Nhưng cũng có khi do quá tự tin về dự đoán của mình, nhiều teen có số thứ tự không phải ngày học đã “lờ lớ lơ” và hậu quả là khi thầy cô vui vẻ gọi số khác với “tiên đoán”, các bạn ấy tha hồ mà ăn “zero”.

Kiểu tính toán

Dấu hiệu nhận diện: Để thay đổi không khí thầy cô sẽ ngồi cộng đầy đủ ngày tháng năm và cho ra kết quả, cuối cùng chủ nhân có số thứ tự khớp với con số ấy sẽ được “trúng xổ số” trả bài. Ví dụ ngày 29-10-2015 thì sẽ là 2+9+1+0+2+0+1+5=2 và teen nào có số thứ tự là hai thì mời lên bảng nhé!

Cảm xúc teen: Trong quá trình thầy cô cộng trừ thì cả lớp đều được một phen hồi hộp và lo lắng. Và tất nhiên với cách này, teen nào có số thứ tự trùng khớp quả thật là “quá may mắn” luôn.

Kiểu cấp số cộng

Dấu hiệu nhận diện: Ví dụ hôm nay là ngày 5 thì những bạn có số thứ tự 5, 15, 25, 35 đều sẽ là những nhân vật được mời lên bảng. Cách này thật quá ư quen thuộc của thầy cô vì một lúc có thể trả bài được rất nhiều teen.

Cảm xúc teen: Dù sao thì cũng có rất nhiều kẻ đồng số phận với bạn nên chẳng mấy khi teen lo lắng với kiểu trả bài này.

Kiểu chọn người “hy sinh”

Dấu hiệu nhận diện: Thầy cô thường rất ưu ái cho học sinh nên sẽ để các bạn tự nguyện xung phong trả bài. Tuy nhiên, nếu cả lớp “im re” thì các thành phần ban cán sự lớp sẽ có vinh dự được gọi tên đầu tiên đấy, từ lớp trưởng, lớp phó học tập, lớp phó văn nghệ… cũng sẽ được gọi tất tần tật cho đủ “chỉ tiêu” trả bài đó.

VTM566-Skzone 251115-TB-2

Cảm xúc teen: Vì người được gọi là thành phần ban cán sự luôn chăm chỉ học tập nên các bạn ấy chẳng mấy khi lo lắng, trong khi đó, mấy “con sâu lười” trong lớp lại vô cùng nhẹ nhõm.

Kiểu ngày lễ

Dấu hiệu nhận diện: Những ngày dành cho các bạn nữ như 8-3 hay 20-10 thì các bạn nữ sẽ được ưu ái hơn và các bạn nam chính là “đối tượng” được mời lên trả bài nhiều nhất, và phe đầu đinh chỉ còn cách “khóc ròng” mà thôi.

Cảm xúc teen: Tất nhiên các bạn nữ thì cười toe vì được nhẹ nhõm chuyện bài vở trong ngày này, trong khi đó, các bạn nam thì tập trung học hành hết sức chăm chỉ.

Kiểu thần giao cách cảm

Dấu hiệu nhận diện: Thầy cô sẽ nhìn một lượt khắp lớp, những teen dũng cảm dám nhìn thầy cô thường sẽ “thoát nạn”, trong khi đó những bạn cúi mặt chăm chỉ đọc sách sẽ bị gọi đầu tiên.

Cảm xúc teen: Vì chưa học bài nên không dám nhìn thẳng, do đó chỉ dám cúi đầu giả bộ chăm chỉ đọc sách nhưng càng không dám nhìn, tỷ lệ bạn bị gọi lên bảng càng cao, thật là tréo ngoe quá đi mà!

Kai (VTM)