Tại buổi diễn thời trang trong lễ tốt nghiệp lần thứ ba của MDIS, 15 nhà thiết kế trong nước và quốc tế từ Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã trình diễn các bộ sưu tập mang đậm dấu ấn cá nhân. Các tác phẩm nghệ thuật này được lấy cảm hứng từ hành trình cuộc sống của chính các nhà thiết kế và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ sự vận động xã hội cũng như các nền văn hóa trên thế giới.

Nhà thiết kế người Singapore Margaret Lee là một trong số các sinh viên ra trường đã tìm được việc làm trong ngành công nghiệp thời trang ngay tại quê nhà, thậm chí trước khi tốt nghiệp.

 

nh_ng-nha-thi_t-k_-t_t-nghi_p-t_i-bu_i-tr_nh-di_n-th_i-trang

 

Margaret bày tỏ: “Tôi vốn không có kinh nghiệm và kiến thức gì về diễn họa hay kỹ thuật thiết kế. MDIS đã giúp tôi định hình được thương hiệu cá nhân, tạo nên một portfolio có sức tác động mạnh mẽ và dạy tôi những nhân tố thiết yếu nếu muốn thành công.

Phạm Mỹ Linh, Cử nhân Danh dự Nghệ thuật ngành Thiết kế thời trang tại MDIS chia sẻ: “Trong thời gian học tại MDIS, tôi có cơ hội được học các góc nhìn về thời trang của các nền văn hóa khác nhau như thế nào và đâu là xu hướng thời trang thịnh hành ở mỗi quốc gia. Điều này thật sự giúp tôi có cái nhìn mang tầm quốc tế trong việc thiết kế thời trang cho thị trường toàn cầu.”

 

tr_nh-di_n-csc-b_-s%c2%b2u-t_p-c_a-15-nha-thi_t-k_

 

Sắp tới, MDIS sẽ tham gia vào một sự kiện có tính biểu tượng của làng thời trang – Tuần lễ thời trang Singapore. Tại Tuần lễ thời trang Singapore 2017 vào ngày 26/10, Học viện sẽ giới thiệu những sản phẩm sáng tạo của 24 học viên đã tốt nghiệp của chuyên ngành Thiết kế thời trang, Tiếp thị và xây dựng thương hiệu thời trang, liên kết với Đại học Nottingham Trent cũng như phối hợp với Blum & Co.