Mẹ đã sai rồi

#Sách

Mẹ đã sai rồi

  • Tác giả: Michel Bussi, Bằng Quang dịch

Malone – một đứa trẻ ba tuổi rưỡi khăng khăng nói rằng, bố mẹ hiện tại của cậu bé không phải là bố mẹ thật; đồng thời, cậu luôn kể về một cuộc sống trước đây (với một ngôi nhà, một người mẹ hoàn toàn khác) với những chi tiết vừa cụ thể lại vừa mông lung.

Không ai tin lời Malone ngoại trừ bác sĩ tâm lý Vasile. Anh đã tìm đến sự hỗ trợ của thiếu tá cảnh sát Marianne Augresse. Đây thực sự là một cuộc chạy đua với thời gian bởi theo Vasile, do đặc tính của lứa tuổi, ký ức của Malone chẳng mấy chốc sẽ bị xóa nhòa, thay thế bởi những ký ức mới.

Những cánh thư từ cuộc phiêu lưu tuổi trẻ

“Cuộc đời chúng ta là một chuyến đi dài - chuyến đi tìm kiếm lẽ sống, chinh phục ước mơ và thu gom hạnh phúc”. Quyển sách được mở ra bằng lời…

“Rừng sách nhiệt đới” – thành phố sách giữa Sài Gòn

Ý tưởng “Rừng sách nhiệt đới” được xem là điểm đặc biệt cho thành phố sách vừa khai trương sáng 1-12 tại The Garden Mall (Q.5, TP.HCM) với diện tích…

Trong quá trình cùng bác sĩ Vasile đi tìm sự thật, Marianne Augresse đồng thời phải truy bắt hai thủ phạm của một vụ cướp có vũ khí. Mười tháng sau ngày xảy ra vụ cướp, cảnh sát vẫn lần theo dấu vết của hai kẻ đào tẩu. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, họ để tuột khỏi tay hai kẻ đào tẩu bị thương nặng đúng vào phút chót một cách khó hiểu.

Hai vụ án buộc thiếu tá Marianne Augresse phải đau đầu thực chất lại chỉ là một kế hoạch đã được dày công sắp đặt bởi một nhân vật mà cô không thể ngờ tới.

Michel Bussi là một trong những tác giả best-seller ở mảng truyện trinh thám của Pháp. Trước Mẹ đã sai rồi, một số tác phẩm của Michel Bussi đã được chuyển ngữ sang tiếng Việt như Hoa súng đen, Xin đừng buông tay…

Yêu dấu

  • Tác giả: Toni Morrison, giải thưởng Nobel Văn học 1993 và giải Pulitzer 1988. Yêu dấu là một trong những tác phẩm thành công nhất của bà.

Yêu dấu không đơn giản và đương nhiên, không hề dễ đọc và không hề dễ chịu. Tác phẩm của Toni Morrison nhìn thẳng vào vực thẳm của chế độ nô lệ, biến lịch sử thành một câu chuyện dữ dội và rúng động.

Lấy bối cảnh ở vùng Ohio, Yêu dấu xúc động và đầy ám ảnh khi kể về thân phận người nô lệ da đen trên đất Mỹ. Seth – nhân vật chính của tác phẩm là một người phụ nữ đen xinh đẹp và kiêu hãnh. Sau cuộc bỏ trốn, cô vượt thoát được thân phận nô lệ nhưng không thoát khỏi những ám ảnh của nó.

Sau những dằn vặt về sự ác nghiệt của số phận và lòng người, cuốn tiểu thuyết vẫn là câu chuyện đẹp đẽ về sự kiên cường, tình yêu, khát vọng sống và khát vọng tự do mãnh liệt đến bạo liệt của con người.

88