Sở hữu kênh YouTube có lượt đăng ký đứng thứ hai tại Việt Nam, series phim học đường luôn cán mốc triệu view chưa đầy 24 giờ, giải thưởng Top YouTube Channel 2017… là những thành công Fap TV gặt hái được sau ba năm hoạt động. Và đằng sau sự thành công ấy là những câu chuyện vui, buồn, khó khăn mà Fap TV chưa kể ra với các fan của mình.

Phim học đường – cú huých mạnh mẽ của Fap TV

Tháng 10-2016, Fap TV làm khán giả bất ngờ khi cho ra mắt series phim học đường đầu tiên mang tên Là anh, và được nhiều khán giả trẻ quan tâm. Thừa thắng xông lên, họ tiếp tục cho ra đời phim học đường thứ hai mang tên Chàng trai của em. Khi chuyển sang dòng phim học đường, Fap TV cũng bắt đầu phát triển mạnh mẽ, số lượng người đăng ký trên YouTube từ 1 triệu nhanh chóng tăng lên 2 triệu chỉ sau một thời gian ngắn.

 

vtm610_050617_gt-faptv_vien
Đạo diễn của Fap TV Trần Đức Viễn

Mỗi tập phim trong series học đường của Fap TV luôn cán mốc triệu view không đầy 24 giờ phát hành. Phim học đường của Fap TV có đầy đủ những yếu tố làm khán giả trẻ mê mẩn, từ kịch bản thu hút với những câu chuyện quen thuộc của tuổi học trò, được thổi vào một cái hồn lãng mạn bay bổng, đến dàn diễn viên với ngoại hình đẹp và diễn xuất tự nhiên.

 

vtm610_050617_gt-faptv_h2

vtm610_050617_gt-faptv_h3
Fap TV ghi dấu ấn bằng những thước phim chất lượng về nội dung và cả hình ảnh

Điểm khác biệt giữa câu chuyện học đường của Fap TV với các nhóm khác rất dễ nhận ra. Với mỗi câu chuyện học đường, Fap TV cho thấy một hình ảnh gần gũi, không quá sang trọng, cốt truyện đơn giản, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, không quá nhiều cảnh bạo lực và yếu tố giới tính, kèm theo yếu tố hài hước là điểm mạnh của nhóm.

Cú huých mạnh mẽ với dòng phim học đường của Fap TV một phần đến từ dàn diễn viên trẻ trung, năng động tuy ít kinh nghiệm diễn xuất. Những vai chính trong hai seasons học đường của Fap TV đều được giao cho những bạn diễn viên trẻ chưa từng qua trường lớp diễn xuất: “Fap TV nghĩ đó là một sự đổi mới và cởi mở hơn của nhóm. Nhóm muốn trao thêm nhiều cơ hội cho các bạn diễn viên trẻ để các bạn có cơ hội tiếp cận với khán giả và thể hiện tài năng của mình. Điều đó có thể khiến nhóm gặp nhiều khó khăn hơn, tuy nhiên mình cứ làm hết mình vì đam mê. Đồng nghĩa, cả ê-kíp phải gắn bó và đồng hành cùng nhau nhiều hơn, luôn học hỏi và chia sẻ để các bạn mới theo kịp. Bên cạnh đó, khán giả của nhóm cũng rất dễ thương, họ luôn theo sát và ủng hộ, góp ý rất chân thành”.

Thành công = Sự đóng góp của khán giả

Với nhiều nhóm hài, sự thành công được đo bằng những con số, những giải thưởng. Riêng với Fap TV thành công chỉ đơn giản là sự đóng góp ý kiến nhiệt thành từ khán giả: “Khán giả không còn góp ý thì lúc đó các tác phẩm của nhóm không còn được quan tâm nữa. Thực sự khán giả của nhóm rất dễ thương, họ chỉ ra nhiều điểm hạn chế rồi động viên để ê-kíp cố gắng hơn”.

vtm610_050617_gt-faptv_h4

 

Không đặt nặng chuyện giành các giải thưởng, nhưng đó cũng là áp lực thôi thúc các thành viên của Fap TV lao động nghệ thuật nhiều hơn để mang đến cho khán giả nhiều phim hay và tiếng cười giải trí sảng khoái. Và sau hơn ba năm hoạt động, Fap TV vẫn luôn phải đối đầu với những khó khăn: hiện có quá nhiều nhóm ra đời, ê-kíp sản xuất thuộc các công ty sản xuất chuyên nghiệp, thị trường rất nhiều nội dung không tốt khiến khán giả không có thiện cảm. Tuy nhiên thuận lợi lớn nhất là nhóm đã có một lượng khán giả khá trung thành, luôn đồng hành cùng Fap TV.

Trưởng thành từ sự yêu mến của khán giả, Fap TV luôn cố gắng làm mới mình trong các dự án. Sắp tới nhóm sẽ cho ra mắt một sitcom mới thiên về nữ giới. Đó là những câu chuyện mà các bạn nữ tuổi mới lớn sẽ gặp phải, phụ huynh có thể tham khảo để giáo dục con em mình. Đương nhiên là phải đầu tư kỹ lưỡng hơn về chất lượng nội dung cho xứng với thương hiệu Fap TV.

Tất cả vì niềm đam mê chung

Mặc dù đã có được một vị trí ổn định và những giải thưởng danh tiếng, nhưng Fap TV vẫn luôn đặt ra những mục tiêu cao hơn. Không phủ sóng trên các phương tiện truyền thông đại chúng như những nhóm hài khác, Fap TV chọn một lối đi riêng khá kín tiếng. “Tuy nhiên, Fap TV quyết tâm làm hết sức vì đam mê và đi lên bằng chính thực lực của mình, điều đó mới tạo nên sự phát triển bền vững và tạo ra được nhiều tác phẩm

 

vtm610_050617_gt-faptv_h5

vtm610_050617_gt-faptv_h6
Fap TV không ngừng làm mới mình và đầu tư cho các dự án mới

Có nhiều nhóm hài, sau khi thành công và các thành viên có được chỗ đứng nhất định thì họ cũng bắt đầu bận rộn phát triển sự nghiệp riêng, cả nhóm ít ra được sản phẩm mới. Riêng Fap TV quan niệm rằng sự phát triển của mỗi cá nhân là sự phát triển chung cho cả nhóm.

Để có một chút thành công như hiện tại, mỗi thành viên của Fap TV đã cùng nhau trải qua không ít khó khăn, có thời điểm đi diễn không có cát-sê, phải tự lo đi lại và ăn uống. Fap TV nghĩ đáng quý nhất là ở mỗi tấm lòng các thành viên dành cho nhau”. Phương châm họ đặt ra là: Dành nhiều thời gian nhất cho sự phát triển chung của Fap TV.

Fap TV và những con số

Kênh YouTube chính thức: www.youtube.com/user/FAPtivi

Số lượt đăng ký theo dõi: hơn 2,3 triệu. Là kênh YouTube có lượt đăng ký đứng thứ hai tại Việt Nam.

Fanpage: www.facebook.com/FAPtivi

Lượt theo dõi: hơn 1,5 triệu

Lượt xem/tập cao nhất: 11 triệu lượt xem

Tổng số lượt xem trên YouTube: 963.167.771 lượt xem

Lượt view cao nhất trong 24 giờ: 4.450.000

Luôn nằm trong Trending của YouTube <Top12

Giải thưởng: Top Kênh YouTube ấn tượng và sức ảnh hưởng nhất Việt Nam (Top YouTube Channel 2017), Nút Play mạ vàng của YouTube

Ma Kết (VTM)