Những điều lưu ý khi chụp ảnh xóa phông

1
Sau trào lưu chụp ảnh tự sướng (selfie) làm mưa làm gió thì gần đây “mốt” chụp ảnh xóa phông rộ lên khá mạnh mẽ, bằng chứng là các hãng sản xuất đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm trang bị hai camera mặt sau thiết bị để hỗ trợ tối đa khả năng chụp ảnh xóa phông. Nhưng để chụp sao cho đẹp thì bạn nên lướt qua một vài lưu ý sau đây nhé.

Khoảng cách

Có một nguyên tắc vàng cho việc chụp xóa phông là hậu cảnh càng xa vật, xóa phông càng tốt và ngược lại khoảng cách (từ máy tới chủ thể) càng gần, xóa phông càng tốt. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì theo kinh nghiệm được nhiều người truyền tai nhau, ta nên tiến sát vật hay chụp một phần vật, đây là yếu tố “xóa” tốt nhất.

9X với loạt ảnh chụp từ trên cao khiến bạn ngỡ ngàng vì vẻ đẹp choáng ngợp của Sài Gòn

Với tình yêu bất tận dành cho Sài Gòn cùng đam mê nhiếp ảnh, chàng trai trẻ tên Phúc Đinh này đã ghi lại được rất nhiều khoảnh khắc đẹp…

9 năm kiên trì chụp ảnh người đi đường, nhiếp ảnh gia đã có phát hiện đầy thú vị

Nhiếp ảnh gia người Đan Mạch - Peter Funch đã dành thời gian chín năm trời tại nhà ga Grand Central (New York, Mỹ) để chụp lại hình ảnh người…

Sử dụng công cụ phụ trợ

Sự nở rộ của chụp ảnh điện thoại kéo theo các phụ kiện cho lĩnh vực này cũng phát triển theo. Có khá nhiều loại ống kính được sản xuất để lắp vào điện thoại, chẳng hạn như ống macro, ống wide hay ống tele. Ống tele là loại ống có tiêu cự dài đến khá dài, có thể dùng trong việc chụp chân dung tương tự những ống tele cho máy ảnh. Phụ kiện này nhìn chung hỗ trợ khá tốt về mặt chụp ảnh xóa phông trên thiết bị di động cho dù thiết bị của bạn không hỗ trợ camera kép.

“Xóa phông” bằng phần mềm

Nếu hầu bao của bạn không đủ để “tậu” một em dế sở hữu camera kép nhưng vẫn muốn có được những bức ảnh xóa phông ảo diệu để bằng bạn bằng bè thì phải như thế nào? Đừng lo, bạn có thể dùng các phần mềm của bên thứ ba để hỗ trợ việc khoanh vùng chủ thể và làm mờ hậu cảnh phía sau. Bạn có thể cài thêm ứng dụng như AfterFocus trên Android hoặc Tadaa SLR trên iOS. Không chỉ làm mờ phông, những ứng dụng này thậm chí còn tạo ra hiệu ứng bokeh khá đẹp mắt cho bức ảnh chân dung của bạn. Đơn giản hơn, một vài ứng dụng có cho phép tạo hiệu ứng Tilt-Shift chẳng hạn như Snapseed, Camera 360 hay Instagram cũng là một cách làm mờ phông nền hiệu quả.

IPOD NANO

1