Instagram cho phép đăng ảnh từ trang web di động

65

Phiên bản trang web di động của mạng xã hội hình ảnh Instagram vừa nhận được một bản nâng cấp lớn, với việc thêm một số thành phần quan trọng nhất của ứng dụng di động, bao gồm chia sẻ ảnh.

vtm-hitek-1052017-ins
Tính năng mới chỉ được cập nhật cho phiên bản web di động của Instagram ẢNH: TECHCRUNCH

Theo Digitaltrends, trước đây việc đăng nhập vào phiên bản di động của Instagram.com không cung cấp nhiều chức năng.

Livestream nghề hot dành cho bạn trẻ

Livestream nghề mới mẻ đang hot trong giới trẻ hiện nay. Thời gian linh động, thu nhập cao, thỏa sức thể hiện đam mê đó là những gì mà nghề…

Hà Nội sẽ có quy định về việc học sinh sử dụng mạng xã hội, điện thoại?

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang nghiên cứu xây dựng quy định về sử dụng mạng xã hội, điện thoại, thiết bị thông minh... trong giờ học cho…

Cụ thể, người dùng chỉ có thể theo dõi, tìm kiếm và kiểm tra trung tâm thông báo nhưng không thể đăng bất kỳ nội dung nào. Tuy nhiên, điều này đã bắt đầu thay đổi trong tháng 3-2017 khi Instagram bắt đầu giới thiệu về khả năng đăng bài cũng như thẻ Explore đến phiên bản web dành cho di động của hãng.

Mặc dù vậy, Instagram vẫn không cho phép người dùng đăng video lên cũng như gửi tin nhắn trực tiếp. Với cách làm này, có lẽ mục tiêu của Instagram chính là tạo ra dịch vụ thân thiện hơn với các khu vực có chi phí data tốn kém cũng như hạn chế về tốc độ kết nối.

Đây cũng đang là hướng đi mới mà công ty mẹ Instagram là Facebook đang hướng đến bằng cách giới thiệu các phiên bản Lite của ứng dụng Facebook và Messenger.

Có một lưu ý cần lưu ý là phiên bản web trên máy tính của Instagram vẫn không nhận được các tính năng cập nhật nói trên. Trao đổi với TechCrunch, Instagram cho biết: “Instagram.com (truy cập từ điện thoại di động) là một trải nghiệm web tối ưu hóa cho điện thoại di động. Nó được thiết kế để giúp mọi người có một trải nghiệm đầy đủ hơn về Instagram trên bất kỳ thiết bị hoặc mạng nào mà họ đang sử dụng”.

Thành Luân 

Theo Thanh niên Online